• youtube
  • facebook

Dân miền Tây vui mừng khôn xiết khi tìm được bộ dụng cụ leo dừa dễ như leo cầu thang

Xuất phát từ mục đích giúp người dân thu hoạch dừa an toàn và mang lại hiệu quả cao, kỹ sư trẻ Đồng Nai đã tìm tòi, nghiên cứu và cho ra đời bộ dụng cụ leo dừa thẳng đứng.

Nếu như trước đây việc leo dừa khó như leo cột mỡ, vừa khó khăn, vừa nguy hiểm thì nay leo dừa lại dễ như leo cầu thang và các “cụ ông” cũng có thể leo được.

Với mục đích sử dụng thiết yếu của các hộ nông dân miền Tây, chàng kỹ sư trẻ tuổi Nguyễn Văn Hưng (28 tuổi, Đồng Nai) đã sáng chế bộ dụng cụ leo dừa thẳng đứng. Bộ dụng cụ này không những giúp cho người dân đỡ tốn sức, an toàn lại còn tiết kiệm chi phí và chủ động trong việc thu hoạch.

Bộ dụng cụ leo dừa thẳng đứng của kỹ sư Đồng Nai. (Ảnh từ clip)

Bộ dụng cụ leo dừa thẳng đứng của kỹ sư Đồng Nai. (Ảnh từ clip)

Chia sẻ với báo chí, anh Nguyễn Văn Hưng cho biết: “Sau nhiều ngày tìm tòi, nghiên cứu, học hỏi từ người Ấn Độ, tôi đã làm ra bộ đứng này. Nguyên lý hoạt động của bộ đứng này gồm 2 bộ khung được mắc vào thân dừa bằng 4 sợi cáp. Nó làm cho con người trèo lên cây dừa giống như thao tác đi bộ lên cầu thang”.

Năm 2017, anh Nguyễn Văn Hưng đã cho ra ngoài thị trường khoảng 1.800 bộ, gồm cả bộ dụng cụ leo dừa đứng và leo dừa ngồi.

Dụng cụ leo dừa thẳng đứng. (Ảnh từ clip)

Dụng cụ leo dừa thẳng đứng. (Ảnh từ clip)

Anh Hưng cho biết thêm: “Khi làm ra bộ dụng cụ này, nó sẽ làm cho người nông chủ động trong việc thu hoạch, dọn vệ sinh, tiết kiệm được chi phí cho nhà nông, trèo an toàn hơn và ai cũng có thể trèo được, có thể tăng năng suất gấp rưỡi”.

Dụng cụ làm bằng thép mạ kẽm chống rỉ nặng gần 8kg, sức tải dưới 100kg.

Người già xương cốt yếu cũng không ngại ngã cây. (Ảnh từ clip)

Người già xương cốt yếu cũng không ngại ngã cây. (Ảnh từ clip)

Theo chia sẻ của một người dân sử dụng, ông Bùi Văn Hai (Tam Bình, Vĩnh Long) cho biết: “Việc leo dừa bằng thiết bị này, chú thấy nó vô cùng an toàn. Kể từ khi mua thiết bị này đến giờ, trung bình mỗi tháng chú cũng tiết kiệm được 600.000 đồng”.  

Để biết thêm thông tin chi tiết, các bạn có thể xem thêm video tại đây:

 

create

Ghi lại từ vnexpress / Tin Nhanh Online