• youtube
  • facebook

NGÀY VÍA THẦN TÀI VÀ BI HÀI chuyện vợ chồng “chiến tranh lạnh” vì vợ mang tiền thưởng tết đi mua... VÀNG

Thấy thái độ của chồng quá căng thẳng nên tôi đã xin lỗi và giải thích nhưng anh không hề nghe tôi mà tiếp tục lớn tiếng...

Tôi và chồng lấy nhau cũng được hơn hai năm rồi, hai vợ chồng đều làm công ăn lương ở Thủ đô, tiền nong không mấy dư giả nhưng cuộc sống của chúng tôi khá là êm đềm.

Chồng tôi là người hiền lành và lãnh đạm. Từ khi lấy nhau đến giờ chúng tôi ít khi cãi nhau và tôi chưa bao giờ nghĩ mình lại rơi vào hoàn cảnh như bây giờ. Thực sự ngay lúc này đây tôi cảm thấy vô cùng bế tắc.

Chuyện là sắp đến ngày vía Thần Tài, mấy bà chị trong công ty tôi lại cứ đem chuyện này ra bàn tán và bảo mua vàng vào ngày Thần Tài sẽ gặp may cả năm, nom đâu càng mua nhiều càng gặp may mắn.

Thế là mấy bà chị rủ nhau đi mua vàng. Tôi nghĩ cũng đúng, mọi năm cứ đến ngày vía Thần Tài là mọi người lại ùn ùn kéo nhau đi mua vàng, nhiều người theo chắc chẳng sai vào đâu, với lại vàng mua về có thể đeo lên người hoặc không thì sau này có thể bán lại.

Tôi nghĩ vàng mua về có thể đeo lên người hoặc không thì sau này có thể bán lại (Ảnh minh họa - Nguồn internet)

Sau khi suy nghĩ thấu đáo tôi quyết định gọi điện để bàn bạc với chồng,  vì dịp tết vừa qua tôi đã dùng hết tiền vào việc sắm tết, kể ra cũng chỉ còn lại hơn chục triệu tiền thưởng của chồng thôi. Nghe đâu chồng tôi sắp gửi ngân hàng nên tôi muốn nói chuyện này với chồng.

Vì hôm đấy là ngày chồng tôi đi công tác nên tôi gọi mãi mà chồng không nghe máy. Mấy bà chị cùng công ty thì cứ bảo “mua đi không ngày mai vàng lại tăng giá” khiến tôi cũng cảm thấy nóng lòng.

Nghĩ bụng chắc chồng cũng đồng ý nên tôi làm liều về nhà lấy số tiền thưởng của chồng để đi mua vàng. Xong xuôi tôi hí hửng chờ chồng về để báo cáo “chiến tích”.

Thế nhưng mọi chuyện đã không diễn ra theo như tôi nghĩ. Tối hôm qua chồng tôi đi công tác về, sau khi nghe tôi nói đã dùng số tiền thưởng tết đi mua vàng thì mặt chồng tôi đột nhiên biến sắc, anh bắt đầu to tiếng với tôi và bảo tôi không tôn trọng khi không hỏi ý kiến của anh.

Mọi chuyện đã không diễn ra theo như tôi nghĩ (Ảnh minh họa - Nguồn internet)

Chồng tôi quát mạnh: “Cô bị sao vậy Lan? Cô tự ý dùng số tiền thưởng của tôi để đi mua vàng sao? Cô không biết tôi định dùng số tiền đấy để làm gì sao, thậm chí cô còn không gọi điện hỏi ý kiến tôi một câu, cô có còn tôn trọng tôi không vậy?”

Thấy thái độ của chồng quá căng thẳng nên tôi đã xin lỗi và giải thích nhưng anh không hề nghe tôi mà tiếp tục lớn tiếng: “Tôi không hiểu cô mê tín đến mức nào mà lại cầm cả một số tiền lớn để chen chúc trong đám đông để đi mua vàng. Còn chưa kể là những ngày này giá vàng tăng mạnh, sau này bán ra cũng không thể bù lỗ được cô có biết không. May đâu không thấy chỉ thấy rước họa vào thân thôi. Tôi thật sự không biết nói gì với cô nữa”. Nói xong chồng tôi bỏ vào phòng ngủ đóng cửa lại và không thèm ngó ngàng gì đến tôi nữa.

Giờ đây tôi cảm thấy rất buồn, cả tối qua tôi không chợp mắt tí nào. Là do tôi sai khi chưa được sự đồng ý của chồng mà tự ý cầm tiền đi mua vàng hay là do chồng tôi quá khắt khe trong chuyện này? tôi cảm thấy bế tắc và không biết phải giải quyết chuyện này thế nào nữa...

create

Thúy Hà / Tin nhanh Online