• youtube
  • facebook

Thiền viện Trúc lâm Trà Vinh – địa điểm tâm linh đẹp đến mê hồn

Thiền viện Trúc lâm Trà Vinh là một trong những ngôi thiền viện đầu tiên của tỉnh Trà Vinh. Đây là địa điểm tâm linh khiến người dân nơi đây vô cùng tự hào. Bởi vì thiền viện không những phục vụ nhu cầu tín ngưỡng của Tăng ni, Phật tử địa phương, là điểm đến hấp dẫn của tỉnh nhà mà còn là điểm nhấn du lịch của các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long.

Thiền viện Trúc Lâm Trà Vinh tọa lạc tại ấp Khoán Tiều, xã Trường Long Hòa, thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh với diện tích gần 10 ha.

Thiền viện Trúc lâm Trà Vinh là địa điểm tâm linh đẹp và là niềm tự hào của người dân trong tỉnh, nguồn clip: Youtube Ngô Thiện Ý.

Theo Cổng Thông tin Điện tử Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh, thiền viện có các hạng mục chính: Chính điện, hành lang, giảng đường, nhà tổ, lầu chuông, lầu trống, cổng tam quan và nhà trụ trì,...

Cổng chính của thiền viện, ảnh: dulichtravinh.com.vn.

Đây là nơi có vị trí đẹp, phong cảnh hài hòa nằm trong quần thể khu du lịch sinh thái rừng ngập mặn biển Ba Động, ngôi chánh điện có hướng nhìn ra biển Đông, khuôn viên được bao bọc bởi nhiều động cát cao, phủ đầy dương xanh ngát, rì rào cùng sóng biển. Thiền viện cũng là một trong 58 cơ sở tu viện, thiền viện thuộc phái Trúc lâm Yên Tử.

Thiền viện là điểm đến tâm linh của nhiều Tăng ni, Phật tử, ảnh: FB @thienvientruclamtravinh.

Thiền Viện Trúc Lâm Trà Vinh được xây dựng với mong muốn khôi phục những giá trị văn hóa Phật giáo truyền thống theo Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử của Phật hoàng Trần Nhân Tông, đồng thời tạo điều kiện cho tăng ni, phật tử hữu duyên tu thiền.

Tháp chuông, ảnh: dulichtravinh.com.vn.

Theo plo.vn, ngày 31/1/2016, thiền viện Trúc Lâm Trà Vinh được khánh thành và đưa vào sử dụng sau 15 tháng thi công. Công trình được thiết kế theo mô hình Phật giáo thời Lý - Trần. Ngoài các hạng mục chính, thiền viện còn có các công trình khác như: Nhà nghỉ chân, tôn tượng Quan Âm lộ thiên, miếu thờ mẹ Âu Cơ, trai đường, nhà khách, thư viện, Tăng xá, Ni xá, nhà trù, tháp nước,… được xây dựng với kết cấu lợp ngói, khung cột gỗ lim.

Các công trình lợp ngói và khung cột bằng gỗ lim, ảnh:dulichtravinh.com.vn.

Thiền viện Trúc Lâm Trà Vinh được xây dựng nhằm hướng đến ba mục tiêu: Tạo cảnh quan xanh, đẹp, mang sắc thái dân tộc; khôi phục Thiền tông thời Trần với tổng kinh phí đầu tư hơn 123 tỉ đồng. Và đây là ngôi thiền viện đầu tiên của tỉnh Trà Vinh.        

Khuôn viên thiền viện rộng rãi, xanh mát, ảnh: FB@thienvientruclamtravinh.

Thiền viện Trúc lâm Trà Vinh đã trở thành  điểm nhấn du lịch của Đồng bằng sông Cửu Long nói chung và tỉnh Trà Vinh nói riêng, góp phần đa dạng sản phẩm du lịch trong quần thể khu du lịch sinh thái rừng ngập mặn biển Ba Động, tạo cơ hội cho ngành du lịch tỉnh nhà phát triển.

Cùng ngắm thêm các hình ảnh đẹp của Thiền viện Trúc lâm Trà Vinh:

Ảnh: dulichtravinh.com.vn.

Ảnh: FB@thienvientruclamtravinh.

create

Ngọc Giang / Tin Nhanh Online