• youtube
  • facebook

Diễn viên Kiều Trinh: Tôi là mẹ của 3 đứa con, không muốn người ta gọi là “nữ hoàng cảnh nóng“

Ở tuổi 44, Kiều Trinh khẳng định chị vẫn sẽ nhận lời đóng cảnh nóng. Tuy hiên, chị sẽ đắn đo, chọn lọc rất kỹ kịch bản.

Sẵn sàng nhận đóng cảnh nóng ở tuổi 44 

Kiều Trinh sinh năm 1976, xuất thân trong 1 gia đình khó khăn ở Bình Dương. Chưa từng có 1 ngày được học về diễn xuất cũng chưa từng đứng trước máy quay nhưng vừa "chạm ngõ" điện ảnh chị đã trở thành nữ chính của bộ phim Mùa len trâu. Liên tiếp sau đó, chị xuất hiện trong những dự án phim đình đám: Bi ơi, đừng sợ, Rừng đen, Dịu dàng…

Nhắc tới Kiều Trinh, khán giả thường nhớ ngay tới danh xưng "Nữ hoàng cảnh nóng". Bởi chị từng thực hiện nhiều cảnh quay táo bạo đến mức nhiều đồng nghiệp phải e ngại. Tuy nhiên, Kiều Trinh chia sẻ, chị không hề thích bị gọi bằng danh xưng này:

"Tôi không thích tên của mình bị gắn với danh xưng "Nữ hoàng cảnh nóng". Tôi chỉ mong mọi người gọi tôi đơn giản là diễn viên Kiều Trinh mà thôi.

Kiều Trinh gây ấn tượng mạnh qua những bộ phim: Mùa len trâu, Bi ơi, đừng sợ, Rừng đen...

Kiều Trinh gây ấn tượng mạnh qua những bộ phim: Mùa len trâu, Bi ơi, đừng sợ, Rừng đen...

Tôi đã là mẹ của 3 đứa con, tôi không muốn người ta gọi tôi là "Nữ hoàng cảnh nóng" vì các con và những người xung quanh sẽ hiểu lầm thì không hay.

Bé Tú (diễn viên Thanh Tú – con gái lớn của Kiều Trinh) từng không thích khi người ta gọi tôi như vậy. Mấy năm gần đây con đi làm phim, tham gia showbiz nên con hiểu và không còn khó chịu nữa. Nhưng bản thân tôi vẫn không thoải mái với danh xưng đó".

Kiều Trinh cũng phủ nhận việc chị nổi tiếng như hiện tại là nhờ danh xưng "Nữ hoàng cảnh nóng":

"Bộ phim đầu tiên mà tôi đóng là Mùa len trâu không hề có cảnh nóng gì cả. Sau phim đó, tôi tham gia khá nhiều phim truyền hình nữa, cũng không có cảnh nóng. Số phim "không nóng" của tôi nhiều hơn phim có cảnh "nóng" rất nhiều.

Chính tôi cũng không hiểu vì sao người ta lại gọi tôi bằng cái tên "Nữ hoàng cảnh nóng". Nhưng vì khán giả đã ấn tượng và đã gọi như vậy thì mình chấp nhận thôi".

Kiều Trinh từng là 1 trong số những nữ diễn viên nóng bỏng nhất nhì làng điện ảnh.

Kiều Trinh từng là 1 trong số những nữ diễn viên nóng bỏng nhất nhì làng điện ảnh.

Ở tuổi 44, Kiều Trinh bảo nếu được mời đóng cảnh nóng, chị vẫn sẵn sàng nhận lời. Nhưng chị sẽ chọn lọc vai diễn rất kỹ càng:

"Thời gian gần đây các hãng phim gặp nhiều khó khăn, nhiều hãng đã ngừng sản xuất nên tôi cũng ít nhận được lời mời làm phim.

Thú thực, bây giờ mà có người mời tôi làm phim có cảnh nóng thì tôi vẫn sẽ nhận vai. Tôi vẫn yêu nghề mà! Nhưng chắc chắn tôi sẽ cân nhắc, chọn lọc kỹ càng trước khi nhận lời.

Tôi sẽ phải xem cảnh đó "nóng" cỡ nào, có thực sự cần thiết hay không rồi mới trả lời được. Tôi kỹ lưỡng như vậy không phải để "làm giá" đâu, mà vì bây giờ tôi lớn tuổi rồi, không thể phóng khoáng, thoải mái như khi còn trẻ nữa. Hiện tại, tôi có tới 3 đứa con luôn nhìn vào mẹ nó nên không thể làm việc mà không cân nhắc được."

Bây giờ mà có người mời tôi làm phim có cảnh nóng thì tôi vẫn sẽ nhận vai .

"Tôi mặc áo bà ba, đội nón lá đi cuốc đất người ta vẫn nhận ra"

Vài năm trở lại đây, Kiều Trinh không còn xuất hiện trên màn ảnh nhỏ nữa. Chị tập trung quản lý xưởng may áo dài tại Tp.HCM. Không như đa phần các diễn viên, người nổi tiếng khác, Kiều Trinh không dùng hào quang của 1 diễn viên để Pr tên tuổi cho xưởng may của mình:

"Năm 2018, tôi bắt đầu mở xưởng may áo dài. Thời gian đầu, ít người biết tới lắm, chỉ có anh em bạn bè thân thiết may ủng hộ thôi.

Nhiều người cũng hỏi sao không lấy tiếng là diễn viên để quảng cáo cho xưởng. Tôi cũng nghĩ, nếu dùng tên diễn viên Kiều Trinh để quảng cáo thì sẽ có nhiều người chú ý. Nhưng tôi không muốn làm vậy, tôi muốn chinh phục khách của mình bằng chính uy tín, năng lực của mình hơn.

Bây giờ, nếu tôi dùng tên diễn viên Kiều Trinh, người ta tò mò tới may nhiều, xưởng mới chưa đáp ứng được nhu cầu của khách thì sẽ rất mang tiếng. Tôi muốn mọi thứ phát triển từ từ, mình làm ăn uy tín, hàng đẹp thì tự nhiên mình sẽ tồn tại được thôi.

Cuộc sống hiện tại của Kiều Trinh vô cùng giản dị.

Cuộc sống hiện tại của Kiều Trinh vô cùng giản dị.

Qua năm thứ 2 mở tiệm, người này thấy đẹp giới thiệu cho người kia nên xưởng tôi làm việc cũng tạm ổn. Cuối năm 2019, đầu năm 2020, xưởng tôi nhận được rất nhiều đơn đặt hàng lớn, có đơn tới mấy chục bộ, cả trăm bộ áo dài may cho khách nước ngoài.

Công việc đang tiến triển tốt thì dịch Covid-19 ập tới, mọi thứ chững lại. Tôi đóng cửa xưởng may vài tháng nay rồi. Cuộc sống cũng khó khăn đấy, nhưng là tình hình chung mà nên phải chấp nhận thôi".

Ở thời điểm hiện tại, theo dõi trang cá nhân của Kiều Trinh, khán giả sẽ thấy hình ảnh 1 nữ diễn viên nóng bỏng, quyến rũ hoàn toàn biến mất. Thay vào đó là 1 Kiều Trinh mộc mạc, chân chất với áo bà ba, nón lá cũ vui vẻ đi cuốc đất, bắt côn trùng…

Tôi có tới 3 đứa con luôn nhìn vào mẹ nó nên không thể làm việc mà không cân nhắc được.

Kiều Trinh bảo, rời xa màn ảnh nhỏ, chị về lại với nghề thợ may – cái nghề đã nuôi sống chị từ năm 16 tuổi – và chị cũng trở về với đúng bản chất, cá tính của mình:

"Thỉnh thoảng khi đi event, đi gặp gỡ các anh em trong nghề thì tôi có sửa soạn một chút cho phù hợp. Còn lại, bây giờ tôi trở về đúng nghĩa là 1 Kiều Trinh nhà quê, thích đi cuốc đất trồng cây, tự tay chăm bón cây cối, bắt côn trùng.

Tôi không cảm thấy khó chịu, những người xung quanh tôi cũng không xa lạ với hình ảnh Kiều Trinh "nón lá" vì đó mới là hình ảnh thực của tôi, là con người thực của tôi.

Mới 2 hôm trước, khi tôi đang cuốc đất làm vườn bên bờ ao thì có 1 người dân tộc thiểu số chạy qua xin tôi cho tát cái ao gần cạn để bắt cá. Tôi vui vẻ đồng ý và chỉ cho họ cách đi xuống để khỏi ngã. Khi tôi tới gần, họ hỏi tôi: A chị này là diễn viên, lâu rồi chị không đóng phim hả?

Thì ra, dù tôi lúc đó đang ăn mặc xuề xòa, đang cuốc đất làm vườn, người ta vẫn nhận ra tôi. Tôi cảm thấy hạnh phúc lắm!"

create

An Nguyên / Toquoc.vn

Nguồn: http://toquoc.vn/dien-vien-kieu-trinh-toi-la-me-cua-3-dua-con-khong-muon-nguoi-ta-goi-la-nu-hoang-canh-nong-82020847297416.htm