• youtube
  • facebook

Nữ nghệ sĩ miền Tây, cuộc sống đã khó khăn nay còn chật vật hơn vì bệnh dịch

Theo đó, mới đây, Trấn Thành đã đăng tải clip anh và một số người nổi tiếng đến thăm nghệ sĩ Hoàng Lan giữa mùa dịch COVID-19 để hỗ trợ đàn chị vượt qua khó khăn hiện tại trên kênh YouTube cá nhân.

Được biết, vào cuối năm ngoái, khi giám đốc công ty Điền Quân- Color Man đến thăm nghệ sĩ Hoàng Lan. Lúc đó, chị có bảo: "Anh mà có gặp Trấn Thành anh nhắc hộ tôi sao bảo thăm chị Lan mà mãi chưa tới. Nó bảo khi nào mở quán thì nó tới mà không thấy tới".

Color Man nghe vậy liền nói đỡ cho Trấn Thành: "Chắc nó bận đó, nó chạy show nhiều lắm. Để em nhắn nó. Chị yên tâm, thằng này nó sống tình cảm lắm. Trấn Thành nó tốt bụng, tốt tính lắm. Thấy ai khó khăn là nó giúp liền".

Thực hiện đúng lời hứa của mình, Trấn Thành đã đến thăm đàn chị. Mở đầu video anh giới thiệu địa chỉ quán của nghệ sĩ Hoàng Lan và cho biết: “Bữa nay thấy chị ngồi được là tôi mừng quá, mấy bữa trước thấy nằm mà xót xa”.

Nghe vậy, nữ nghệ sĩ cho biết: “Mệt lắm, ngồi mà tay, chân cứ tê tê, khó chịu, bác sĩ bảo cột sống có vấn đề…Truyền thuốc vào là khỏe hơn nhưng hết thuốc lại mệt”. Được biết, hiện tại, để có thể đi lại trong nhà, nữ nghệ sĩ phải có người dìu.

   

Tiếp đó nam nghệ sĩ giới thiệu ba người đi cùng là diễn viên Quang Trung, ca sĩ Trúc Nhân, ca sĩ Ali Hoàng Dương sau đó là nghệ sĩ Lê Giang, đặc biệt Trúc Nhân mặc dù chưa gặp Hoàng Lan ngoài đời bao giờ nhưng khi nghe Trấn Thành kể đã xin đi cùng.

"Tụi con thời điểm này cũng không có show, hoặc có ai book cũng hủy hoặc hạn chế, không nhận show nào. Vì không đi nước ngoài, không đi đâu nên mới dám qua gặp cô", Trúc Nhân vừa kể vừa bóp tay cho Hoàng Lan trong khi Trấn Thành trao tặng một số tiền của anh và 3 người đi cùng cho đàn chị để hỗ trợ nữ nghệ sĩ vượt qua khó khăn vì bệnh dịch.

   

Sau màn thăm hỏi ban đầu, Trấn Thành dành thời gian để quảng bá quán ăn của nghệ sĩ Hoàng Lan, sau đó mọi người ăn uống luôn tại đây. Được biết, vì dịch COVID -19 nên quán ăn của nữ nghệ sĩ rất vắng khách và có nguy cơ phải đóng cửa. Thấy vậy Trấn Thành bày tỏ: “Quán có đồ ăn rất ngon, thực đơn nhiều, nên mọi người có thể thì qua đây ăn uống. Cùng nhau dựng xây cuộc sống vì chữ tình.

Tôi sẽ lập một quỹ từ thiện riêng cho chị Hoàng Lan và chú Mạc Can. Những khán giả nào còn nhớ chị Hoàng Lan và chú Mạc Can có thể đóng góp để giúp đỡ họ. Chị Hoàng Lan ngày xưa chuyên đóng vai đòi nợ nhưng ở ngoài hiền lắm. Tôi để ý những người đóng vai ác trong phim ở ngoài hiền và sống tốt lắm.

Tôi đặc biệt thương nghệ sĩ vì họ đóng góp nhiều mà không được ghi nhận công sức thì hơi hiu quạnh. Bởi vậy nên ai thương thì đóng góp vào quỹ cùng tôi, để tôi có tiền gửi về cho các ông anh, bà chị nghệ sĩ đang cần sự giúp đỡ. Chúng ta hãy cùng nhau dựng xây cuộc sống ý nghĩa và cho nhau chút xíu tình để sống yêu thương nhau hơn. Cùng với đó tôi cũng sẽ làm quỹ từ thiện cho bà con miền Tây, người nghèo”.

   

Trước đó, trong tập cuối chương trình “Ký ức vui vẻ” phát sóng vào chiếu tối 5/4, tại phần ôn lại kỷ niệm thập niên 1980 với chương trình “Trong nhà ngoài phố”, nhiều người không khỏi xúc động khi nghệ sĩ Hoàng Lan được đồng nghiệp đẩy ra sân khấu bằng xe lăn.

Nghệ sĩ Hoàng Lan sinh năm 1959 tại một tỉnh miền Tây Nam bộ và trở thành diễn viên đoàn kịch nói Cửu Long Giang khi mới 17 tuổi. Sau nhiều năm lăn lộn trên các sân khấu, Hoàng Lan ghi dấu trong lòng khán giả phía Nam với các vai diễn như Hai mưa nắng”, “Lan Xì –po, Má mì, Chủ quán cơm tù... ở chương trình “Trong nhà ngoài phố” những năm 2000.

Tuy nhiên sau khi hôn nhân tan vỡ rồi tài sản thất thoát do làm ăn thua lỗ nên Hoàng Lan bị trầm cảm nặng. Năm 2011, sau khi đóng phim “Cổng mặt trời”, nữ nghệ sĩ trở nên suy sụp khi biết mình mang trong mình nhiều bệnh tật. Năm 2016, nữ nghệ sĩ mắc thêm chứng bệnh Parkinson, phải buộc dây vào bụng mới lấy thế ngồi dậy được trên giường. Mắt phải bà bị hỏng, mắt trái mờ (di chứng của việc tăng nhãn áp, viêm màng bồ đào từ nhiều năm trước.

create

LỘC LIÊN (Trấn Thành Town) / tienphong.vn

Nguồn: https://www.tienphong.vn/van-hoa/nghe-si-hoang-lan-cuoc-song-da-kho-khan-nay-con-chat-vat-hon-vi-benh-dich-1650258.tpo