• youtube
  • facebook

Bị chiếm dụng tiền học phí, nhiều sinh viên ở Cà Mau có nguy cơ không đủ điều kiện tốt nghiệp

Trường đại học Y dược Cần Thơ vừa có thông báo 75 sinh viên của tỉnh Cà Mau không được công nhận tốt nghiệp vì lý do nợ học phí.

Ngày 18/7, nguồn tin của PV cho biết, trường đại học Y dược Cần Thơ vừa có thông báo 75 sinh viên của tỉnh Cà Mau không được công nhận tốt nghiệp vì lý do nợ học phí.

Thực chất, các sinh viên này đã hoàn thành nghĩa vụ đóng học phí tại sở Y tế tỉnh Cà Mau nhưng bị chiếm dụng.

Trụ sở sở Y tế tỉnh Cà Mau.

Trụ sở sở Y tế tỉnh Cà Mau.

Vì vậy, nhiều sinh viên rất lo lắng khi còn vài ngày nữa đến thời hạn phát bằng tốt nghiệp nhưng trường đại học Y dược Cần Thơ thông báo không công nhận tốt nghiệp.

Sinh viên P.H.N. (học chuyên tu bác sĩ đa khoa) đóng học phí tại bộ phận thu hộ của sở Y tế tỉnh Cà Mau với số tiền trên 80 triệu đồng nhưng nơi đây không nộp đầy đủ cho nhà trường và còn nợ lại 52 triệu đồng.

“Tôi vừa thi tốt nghiệp xong và theo dự kiến là vào thứ Hai tuần tới (23/7), nhà trường sẽ tổ chức phát bằng tốt nghiệp. Tuy nhiên, trường hợp của tôi và nhiều sinh viên khác không được công nhận tốt nghiệp với lý do nợ tiền học phí”, sinh viên N. cho biết.

Liên quan đến vấn đề trên, ông Trần Hồng Quân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cho biết, ông đã biết được thông tin và chỉ đạo sở Y tế nhanh chóng liên hệ làm việc với trường đại học Y dược Cần Thơ sớm có giải pháp giải quyết.

“Mong rằng nhà trường tạo điều kiện cho các em ra trường. Bên cạnh đó, tỉnh cũng đã chỉ đạo cơ quan pháp luật sớm kết thúc vụ án thu hồi tiền trả lại cho trường”, ông Quân nói.

create

Việt Tâm / nguoiduatin.vn