• youtube
  • facebook

Cà Mau thừa hơn 650 giáo viên, nhân viên cấp tiểu học và THCS

Qua rà soát, sắp xếp năm học 2018-2019, Cà Mau còn thừa hàng trăm giáo viên, nhân viên cấp tiểu học, THCS.

Theo báo cáo của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau, tại cuộc họp giao ban báo chí chiều 13/9, kết quả rà soát, sắp xếp năm học 2018-2019 trên địa bàn còn thừa hơn 650 người.

Quang cảnh cuộc họp giao ban báo chí vào chiều 13/9. Ảnh: Gia Minh

Quang cảnh cuộc họp giao ban báo chí vào chiều 13/9. Ảnh: Gia Minh

Việc xử lý số người dôi dư, theo báo cáo Ban Tuyên giáo, nếu trong biên chế thì chuyển vị trí công việc trong cùng trường (nếu còn vị trí phù hợp); chuyển từ trường thừa sang trường thiếu trong cùng địa bàn, nếu không sắp xếp được cùng địa bàn thì chuyển sang địa bàn khác; bồi dưỡng giáo viên để chuyển qua dạy các môn học phù hợp chuyên ngành đào tạo; đào tạo lại số giáo viên dôi dư (là nữ, trẻ, có khả năng và nguyện vọng) để chuyển sang dạy giáo viên mầm non; tạo điều kiện cho chuyển sang làm việc khác như: chuyển ngành, xuất khẩu lao động, thực hiện tinh giản biên chế,…

Còn với các trường hợp hợp đồng, nếu hoàn thành tốt nhiệm vụ, có chuyên môn phù hợp, có nhu cầu thì Phòng Giáo dục giới thiệu sang nơi còn thiếu cần hợp đồng (nếu có); tạo điều kiện cho tìm việc làm mới, hoặc chấm dứt hợp đồng theo quy định.

Mặc dù, năm học 2018-2019, số học sinh các cấp từ tiểu học đến THPT của tỉnh đã tăng 13.757 em, nhưng qua rà soát, sắp xếp đã giảm 199 điểm trường lẻ, 758 lớp; số lượng giáo viên cấp tiểu học và THCS giảm 680 người hiện có (số lớp giảm từ mẫu giáo đến THCS so với định mức, giảm 1.140 người).

“Tuy nhiên, số giáo viên, nhân viên bậc học Mầm non và Phổ thông trung học của tỉnh còn thiếu nhiều (nhất là Mầm non). Vì vậy, UBND tỉnh đã chủ trương cho hợp đồng thêm 464 người”, báo cáo thể hiện rõ.

Theo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau, việc chủ trương, cắt giảm giáo viên hợp đồng là kết quả rà soát của các ngành, các cấp, không phải tự dưng UBND tỉnh cho hợp đồng và cũng không phải chủ trương của UBND tỉnh trước sau bất nhất.

“Chủ trương sắp xếp trường, lớp, giáo viên của tỉnh Cà Mau là hết sức cần thiết, góp phần giữ ổn định, nâng cao chất lượng giáo dục của tỉnh”, báo cáo nêu.

create

Gia Minh / baogiaothong.vn