• youtube
  • facebook

Nam sinh Sài Gòn trong hình hài trẻ lên 7 ở trường thi THPT quốc gia

Cậu thí sinh 18 tuổi trong hình hài của đứa trẻ lên 7 với những bước đi không vững những vẫn tự tin đến trường thi THPT Quốc Gia với một ý chí rất mạnh mẽ.

Điểm thi trường THPT Nguyễn Khuyến (Q.10, TP.HCM) có gần 500 thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc Gia 2018. 

Trong hai ngày qua, hình ảnh một thí sinh 18 tuổi trong hình hài của đứa trẻ lên 7 tuổi tự tin đến trường thi với một ý chí rất mạnh mẽ đã gây chú ý.

Đó là trường hợp của em Trần Ngọc Pháp (18 tuổi, học sinh trường THPT Diêm Hồng (Q.10).

Do bị tật bẩm sinh nên những ngày qua, thí sinh này được xem là đặc biệt nhất ở điểm thi này. Ngọc Pháp được Hội đồng thi đặc cách để bố đưa đón vào tận phòng và khi vào phòng thi không phải làm thủ tục xếp hàng, điểm danh... như bao thí sinh khác

Giám thị phòng thi hướng dẫn, kiểm tra thông tin các nhân của thí sinh Ngọc Pháp. Do đi lại khó khăn nên Pháp không phải xếp hàng cùng các thí sinh khác mà được đặc cách ngồi vào bàn đầu của phòng thi và được các giám thị quan tâm, chăm sóc.

Hình ảnh thua thiệt của Pháp so với các bạn trang lứa.

Ông Trần Ngọc Anh (61 tuổi, ba của thí sinh Ngọc Pháp) xem lại bức ảnh sáng nay con trai chuẩn bị đồ đạc để đi thi.

"Pháp bị dị tập từ lúc mới sinh. Cháu có vóc dáng không bằng ai, bị vẹo cột sống, tứ chi bị khèo nên đi lại rất bất tiện nhưng bù lại con trai tôi sáng dạ, cháu học được khá giỏi ở trường"- người cha trải lòng. 

Ngoài Pháp, người chị gái sinh năm 1992 cũng bị dị tật tương tự. Tuy nhiên người chị hiện nay đã tốt nghiệp đại học và đã đi làm để tự lập.

"Pháp đôi lúc cũng mặc cảm với bạn bè, tuy nhiên được ba mẹ và chị gái động viên, tiếp sức nên em đã mạnh dạn hơn nhiều. Kỳ thi năm nay em hứa sẽ hoàn thành bài tốt để thi đậu vào một trường đại học để sau này có công việc ổn định giúp gia đình và có ích cho xã hội"- người cha chia sẻ thêm.