• youtube
  • facebook

Sóc Trăng: Ngưỡng mộ nam sinh lớp 10 đạt 10 phẩy

Tại buổi lễ Tổng kết năm học 2017-2018 của trường THPT Hoàng Diệu (TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng), nhiều đại biểu tham dự và trên 1.600 học sinh rất bất ngờ và ngưỡng mộ trước thành tích học tập “khủng” của một nam sinh lớp 10 khi em đạt điểm trung bình cả năm cho các môn học là 10,0…Đó là em Châu Quốc Tài.

Châu Quốc Tài thổ lộ: Em sinh năm 2002 trong một gia đình buôn bán hàng tập hóa tại thị trấn Mỹ Xuyên (H.Mỹ Xuyên, T.Sóc Trăng). Từ năm lớp 1 đến lớp 10 này, em liên tục đạt danh hiệu Học sinh Giỏi toàn diện. Từ bậc THCS đến lớp 10, điểm trung bình các môn cuối năm của em luôn từ 9.6 trở lên. Riêng năm lớp 10 năm nay, điểm trung bình của em là 9.7 và được cộng thêm 0.3 điểm nhiệm ý của môn tiếng Pháp nên trung bình cả năm đạt 10.0. Đây là điểm số cao nhất của học sinh trường THPT Hoàng Diệu từ trước đến nay.

Ngoài thành tích học tập trong lớp như đã nêu, Châu Quốc Tài còn sở hữu bảng thành tích khiến nhiều người ngưỡng mộ. Đó là trong những năm học THCS em đạt Giải Nhất trong kỳ thi Học sinh Giỏi cấp huyện môn Vật Lý; Giải Nhì trong kỳ thi Học sinh Giỏi cấp tỉnh cũng ở môn Vật Lý và giải Khuyến khích trong cuộc thi Violympic cấp tỉnh môn Vật lý.

Năm học 2017-2018, dù đang học lớp 10 nhưng em đã đăng ký tham gia cuộc thi giải Toán trên máy tính cầm tay Casio cấp tỉnh và đạt giải Ba (kỳ thi này chủ yếu dành cho đối tượng là học sinh lớp 12); giải Nhất cuộc thi giải Toán bằng tiếng Anh cấp tỉnh do trường THPT Chuyên Nguyễn Thị Minh Khai tổ chức.

Hiện tại, Châu Quốc Tài là thành viên đội tuyển của trường THPT Hoàng Diệu tham gia kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh năm 2018 ở môn Toán được tổ chức vào ngày 31/5/2018.

Nhận xét về cậu học trò cưng của mình, thầy Phạm Kinh Ân (giáo viên Toán) cho biết: “Châu Quốc Tài là học sinh có năng khiếu về môn Toán. Em rất chăm chỉ trong học tập, luôn tìm tòi, học hỏi để tự nâng cao năng lực cho bản thân. Trong quá trình dạy, tôi thấy em rất nhạy bén. Bên cạnh đó, em còn có cách giải rất sáng tạo, khác với cách giải của thầy và của các bạn”.

Nói về kinh nghiệm học tập của mình, Quốc Tài chia sẻ: “Ngoài giờ học trên lớp, em luôn tự học ở nhà, nhờ thầy cô hướng dẫn thêm. Em còn tạo nhóm học tập trên mạng xã hội với các bạn ở các tỉnh khác để cùng trao đổi, học tập lẫn nhau. Bên cạnh đó, em cũng thường xuyên xem bài giảng Online để học hỏi thêm nhiều kiến thức quí báu. Ngoài giờ học, em cũng dành thời gian vui chơi giải trí như nghe nhạc, xem bóng đá”.

Nói về ước mơ của mình sau này, Quốc Tài cho biết “Em sẽ thi vào ngành Y để có cơ hội tiếp cận với nền y học tiến tiến của thế giới, góp phần nhỏ của mình vào công tác chăm sóc sức khỏe cho mọi người”.

create

Cao Xuân Lương / giaoducthoidai.vn

Cuộc sống bên trong những ngôi trường Đại học đắt giá bậc nhất Sài Gòn

Cuộc sống bên trong những ngôi trường Đại học đắt giá bậc nhất Sài Gòn

timer02/10/2018

Đi 10 bước lại có 1 góc để sống ảo. Phòng học, thư viện, phòng ăn hay cả phòng gym, phòng nghe nhìn... của những ngôi trường Đại học đắt giá nhất Sài Gòn này hiện đại, khang trang đến mức khiến bất kỳ bạn trẻ nào thoạt nhìn qua cũng xuýt xoa, thèm một lần được là sinh viên tại đây.

Bị nói mượn danh Hoa hậu Việt Nam 2018 để PR, ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM nói gì?

Bị nói mượn danh Hoa hậu Việt Nam 2018 để PR, ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM nói gì?

timer21/09/2018

Giám đốc Trung tâm Hợp tác Quốc tế, ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM đã lên tiếng trước thông tin cho rằng trường dùng 'chiêu trò', mượn danh Hoa hậu Việt Nam để đánh bóng tên tuổi.

NÓNG: Bộ trưởng Bộ GD-ĐT gửi công điện phòng chống ngập lụt ở Sóc Trăng và các tỉnh ĐBSCL

NÓNG: Bộ trưởng Bộ GD-ĐT gửi công điện phòng chống ngập lụt ở Sóc Trăng và các tỉnh ĐBSCL

timer14/09/2018

“Không để con, em mình bơi, lội, vui chơi tại nơi hố sâu, ven sông, kênh rạch khi lũ về hoặc khi trời nổi mưa, dông”, là một trong những nội dung mà Bộ trưởng Bộ GD-ĐT nhấn mạnh trong công điện phòng chống ngập lụt ở các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long.

Cà Mau thừa hơn 650 giáo viên, nhân viên cấp tiểu học và THCS

Cà Mau thừa hơn 650 giáo viên, nhân viên cấp tiểu học và THCS

timer14/09/2018

Qua rà soát, sắp xếp năm học 2018-2019, Cà Mau còn thừa hàng trăm giáo viên, nhân viên cấp tiểu học, THCS.