• youtube
  • facebook

Tuyển sinh lớp 10 tại Nghệ An: Có thí sinh đạt điểm 10 bài thi tổ hợp

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An vừa công bố kết quả kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018 - 2019. Hiện chưa có thống kê chính xác nhưng bài thi tổ hợp có 1 thí sinh đạt điểm 10.

Được biết, đây là lần đầu tiên tỉnh Nghệ An đưa vào sử dụng bài thi tổ hợp. Thông tin này đã được thông báo trước kỳ thi diễn ra 2 tháng. Trong thời gian đó, các trường, các phòng Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) huyện trong tỉnh đã tổ chức cho thí sinh ôn luyện các môn thành phần cũng như tổ chức các đề thi mẫu để các em làm quen.

Bài thi tổ hợp được thi dưới hình thức trắc nghiệm trong vòng 90 phút. Ngay sau khi kết thúc thời gian làm bài, các thí sinh cũng có nhiều ý kiến khác nhau về bài thi này. Kết quả có khá nhiều điều bất ngờ trong năm đầu tiên ngành Giáo dục Nghệ An thực hiện bài thi tổ hợp.

Các thí sinh trao đổi sau thời gian làm bài thi tổ hợp tại hội đồng thi trường THPT Lê Viết Thuật, TP.Vinh.

Các thí sinh trao đổi sau thời gian làm bài thi tổ hợp tại hội đồng thi trường THPT Lê Viết Thuật, TP.Vinh.

Hiện, chưa có thống kê chính xác kết quả nhưng đã xuất hiện 1 điểm 10 ở bài thi này. Đó là em Nguyễn Vương Thùy Linh (học sinh trường THPT Lý Nhật Quang) thi vào trường THPT Đô Lương 1.

Theo đó, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018 - 2019, toàn tỉnh Nghệ An có 33.690 học sinh tham dự với ba môn thi là Toán, Ngữ văn và bài thi tổ hợp với ba môn Ngoại ngữ - Sinh học - GDCD.

Kết quả ban đầu cho thấy, toàn tỉnh năm nay có 68 thí sinh đạt điểm 10 môn Toán. Môn Ngữ văn, điểm thi cao nhất là 9,75.

Thủ khoa của Kỳ thi lớp 10 là em Huỳnh Bảo Thái, học sinh trường THCS Hà Huy Tập (TP.Vinh) với tổng điểm 49,1 điểm. Trong đó, Toán: 10, Văn: 9 và bài thi môn Tổ hợp là 9,6 điểm.

create

Hà Hằng / nguoiduatin.vn