• youtube
  • facebook

Bộ sưu tập thanh xuân độc đáo của cô biên tập viên truyền hình tại Trà Vinh và cảm hứng cho nhiều bạn trẻ

Vì đặc thù công việc phải đi đó đây nhiều nên với Ngọc, chiếc nón lá đã trở thành người bạn đồng hành không chỉ giúp che nắng che mưa mà còn giúp cô có những bức ảnh đầy cá tính, thời trang và đậm chất Việt Nam.

Hiện đang là biên tập viên truyền hình tại Trà Vinh, công việc chính của Trầm Hồng Ngọc (Sn 1992) là đi đó đây khắp chiều dài đất nước để làm chương trình. 

Thời gian đầu phải đi nhiều nơi rất nóng mà đội nón lưỡi trai thông thường không đủ che đi nắng gắt, Ngọc phát hiện ra đội nón lá che nắng, che mưa rất hiệu quả.

Cô nàng còn bất chợt nhận ra rằng chụp ảnh cùng nón lá rất đẹp, không chỉ là đặc trưng như một biểu tượng của Việt Nam mà còn rất thời trang và cá tính.

Album ảnh check in cùng nón lá khá độc đáo của Hồng Ngọc.

Album ảnh check in cùng nón lá khá độc đáo của Hồng Ngọc.

"Thế là từ đó, mỗi khi đi đến một vùng đất mới công tác, thực hiện chương trình, Ngọc lại chọn cho mình một góc để ghi lại hình ảnh với nón lá với phong cách riêng.

Dần dần Ngọc có được nhiều bức ảnh với nón lá ở nhiều nơi trên Việt Nam. Ngọc thấy nó khá ý nghĩa vừa truyền tải được vẻ đẹp của những vùng đất đi qua, tôn vinh đậm nét biểu tượng của Việt Nam. Ngọc không xem đây là bộ sưu tập hình ảnh mà là bộ sưu tập thanh xuân của mình.". – Cô bạn chia sẻ.

Cô bạn gọi đây là bộ ảnh thanh xuân của mình.

Cô bạn gọi đây là bộ ảnh thanh xuân của mình.

Những bức ảnh này được chụp trong khoảng 4 tháng từ tháng 8 đến tháng 12/2017 trải dài từ Bắc vào Nam với rất nhiều địa danh nổi tiếng, từ Tràng An - Ninh Bình, Nghệ An, Đăk Lăk,…đến  Ma Thiên Lãnh, Hồ Tà Đùng..

Ngọc chia sẻ: "Mình ấn tượng nhất chính là Tràng An, Ninh Bình. Mình đã đến đây 2 lần, lần nào cũng ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của non nước nơi đây. 

Ai đến Tràng An cũng đều công nhận một điều là cảnh vật quá đẹp, non nước xanh ngắt như hoà quyện với nhau. 

Ngoài cái đẹp Ngọc còn cảm thấy khung cảnh rất linh thiêng và dường như tâm mình khá tịnh, thanh thản khi ngồi thuyền đi dạo trong Tràng An".

Khung cảnh Tràng An non nước hữu tình.

Khung cảnh Tràng An non nước hữu tình.

Cô bạn cũng tỏ ra khá tiếc nuối vì năm 2017 đã đi qua rất nhiều nơi, gấp 3 lần những địa điểm có trong ảnh nhưng tiếc là khoảng thời gian trước lại chưa phát hiện ra sự đặc biệt của nón lá và chưa có ý định chụp ảnh cùng nón ở những nơi đi qua.

Dù không có ý định tạo trend mà chỉ đơn giản bất chợt nảy lên ý tưởng này nhưng bộ ảnh thanh xuân check in cùng nón lá của Ngọc đã trở thành cảm hứng của không ít bạn trẻ. 

Cô bạn chia sẻ, rất nhiều người cũng tìm mua 1 chiếc nón lá trước khi đi du lịch để chụp ảnh theo phong cách này của Ngọc. Cô bạn cũng rất vui khi truyền được cảm hứng cho mọi người để tôn vinh hình ảnh chiếc nón lá Việt Nam.

Rất nhiều người thích thú và mua nón lá để check in như Hồng Ngọc.

Thời gian sắp tới, Ngọc vẫn sẽ tiếp tục lấp đầy album thanh xuân của mình bằng hành trình mang nón lá đi khắp Việt Nam.

"Ngọc đã bỏ lỡ chuyến đi Tây Bắc nên nơi Ngọc muốn đến sắp tới sẽ là Tây Bắc để hoàn thành kế hoạch mang thanh xuân rải khắp Việt Nam của mình". – Cô bạn chia sẻ.

Cùng chiêm ngưỡng những hình ảnh check in khắp Việt Nam bằng nón lá vô cùng độc đáo của Ngọc:

 

create

Thùy Trang / ttvn.vn