• youtube
  • facebook

Mù bẩm sinh, chàng trai 9x Cà Mau chơi thành thạo 6 loại đàn khiến nhiều người nể phục

Anh Nguyễn Trường Ngoan (26 tuổi, ngụ xã Phong Lạc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) sinh ra và lớn lên trong bóng tối do mù bẩm sinh. Những lúc cuộc sống cữ ngỡ lâm vào bế tắc, âm nhạc đã giúp anh tìm thấy động lực và ánh sáng của cuộc đời.

Bà Ngô Mỹ Duyên (50 tuổi, mẹ của Ngoan) cho biết, khi mới sinh khoảng 2 tháng thì gia đình biết Ngoan không thấy gì và đưa anh đi điều trị ở nhiều nơi, tuy nhiên bác sĩ kết luận Ngoan bị mù bẩm sinh. Lúc này mọi thứ như sụp đổ trước mắt bà, vì niềm vui vừa chớm nở thì bà nhận được hung tin.

Năm 2017, do gia đình tan vỡ, bà Duyên dẫn theo Ngoan và cô con gái lên phường Trà An, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ để sinh sống. Khi còn nhỏ do bị mù bẩm sinh nên Ngoan chỉ quẩn quanh trong nhà và ngại tiếp xúc với người người lạ. Hằng ngày nghe ông nội đờn cò, nên anh đam mê và quyết tâm học cho bằng được. Khi 13 tuổi, Ngoan xin ông nội chỉ học đàn, nghe ông đàn rồi bắt chước đàn theo.

Niềm đam mê cộng với sự kiên trì, cuối cùng chàng trai bị mù bẩm sinh cũng đàn thành thạo 6 loại nhạc cụ gồm: đờn cò, đàn sến, violin, guitar, guitar phím lõm, mandolin.

Có thể nói âm nhạc là sợi dây kết nối anh chàng khiếm thi Nguyễn Trường Ngoan với mọi người và cảm thấy cuộc sống của mình có ý nghĩa hơn.

create

Vân Du – Mỹ Uyên – Hải Lê / nld.com.vn