• youtube
  • facebook

THƯƠNG LẮM hoàn cảnh của CỤ BÀ NEO ĐƠN bị tai biến ở Trà Vinh

Bà Nguyễn Thị Thu Ba (ở khu 10 căn, ấp Vĩnh Yên, xã Long Đức, Trà Vinh) có hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Bà Ba tuổi cao, sống một mình,lại bị tai biến mạch máu não. Mấy năm nay bà sống nhờ vào sự giúp đỡ của hàng xóm xung quanh.

Bà Ba bị tai biến giai đoạn 1, liệt nhẹ nửa người bên trái, đi đứng khó khăn. Chồng m.ất sớm, con trai đi biệt xứ. Trước đây, bà đi bán vé số mưu sinh kiếm sống. Từ ngày bị bệnh, bà không thể di chuyển được nên phải nằm một chỗ, may có bà con làng xóm giúp đỡ nên cũng đủ cho bà sống qua ngày. Gần đây, bà đi lại được nhưng chỉ loanh quanh trong căn nhà lá lụp xụp.

Bà Ba sống một mình trong căn nhà lá lụp xụp, ảnh: FB Trang Ngo.

Anh Huỳnh Trọng Đức – hàng xóm sát vách nhà bà Ba, người thường xuyên chăm sóc và đưa bà đi khám bệnh, anh Đức cho biết: “Hoàn cảnh dì Ba tội lắm. Dì không thể lao động tự nuôi thân được mà phải sống nhờ tiền hỗ trợ của chính quyền, các tổ chức và các nhà hảo tâm, có khi họ cho gạo, cho quà và tiền để bà đi chữa bệnh. Điều kiện của tôi cũng khó khăn, nhưng thấy dì tội quá nên mỗi khi dì đi khám bệnh, tôi lại lấy xe chở dì đi. Có nhà hảo tâm cho điện thoại để thường xuyên liên lạc hỏi thăm sức khỏe mà dì Ba cũng không biết nghe điện thoại nữa. Dì ấy khổ lắm”.

Giờ đi lại được vài bước nhưng bà Ba vẫn phải chống gậy, ảnh: FB Trang Ngo.

Mấy năm nay, bà Ba sống được là nhờ vào sự quan tâm, giúp đỡ của bà con lối xóm và sự hỗ trợ của chính quyền địa phương.

Ông Hứa Văn Cẩn – Phó Chủ tịch UBND xã Long Đức cho biết: “Bà Thu Ba trước đây là công nhân của Công ty Lương thực Trà Vinh. Hiện nay bà đang sống một mình tại dãy nhà 10 căn. Đây là dãy nhà tập thể của Công ty cấp cho, sau này hóa giá và bán cho người khác. Nhưng chủ sở hữu căn nhà đã cho bà ở nhờ cho đến hết đời vì thấy hoàn cảnh của bà Ba quá khó khăn.

Cuộc sống của bà Ba bây giờ chỉ gói gọn trong căn nhà lá này thôi, ảnh: FB Trang Ngo.

Bà Ba cũng là hộ nghèo không thể xóa của địa phương. Hiện bà đang được hưởng chế độ bảo trợ xã hội hàng tháng, ngoài ra chúng tôi còn hỗ trợ gạo, tiền và vận động bà con sống xung quanh hỗ trợ, giúp đỡ cho bà Ba”.

 Mọi liên hệ xin liên lạc số điện thoại bà Nguyễn Thị Thu Ba: 0921440188

Hoặc anh Huỳnh Trọng Đức: 01202990262 (hàng xóm của bà Ba, nhận chỉ đường)

create

Ngọc Giang / Tin Nhanh Online