• youtube
  • facebook

Xúc động chuyện người phụ nữ chăm sóc hàng chục trẻ bị bỏ rơi tại chùa Năng Nhơn, Sóc Trăng

Tại tỉnh Sóc Trăng, câu chuyện người bà cưu mang, nuôi nấng hàng chục trẻ em không phải cháu của mình tại chùa Năng Nhơn đã làm nhiều người xúc động, kính phục.

Được tái lập trên Quốc lộ 1 đoạn qua tỉnh Sóc Trăng, qua gần 10 năm xây dựng, chùa Năng Nhơn được khánh thành vào năm 2011 và trở thành mái ấm cho những đứa trẻ không nhà. Những cuộc đời lầm lỡ không thể bao bọc cho chính núm ruột của mình nên đã ký thác con vào cửa chùa, mong tìm được nơi nương dựa cho những đứa trẻ.

Tại đây, các trẻ em này đã lớn lên trong tình yêu thương của bà nội - bà Lê Thị Trí Hiền, người mang lại tuổi thơ an yên cho những đứa trẻ bị bỏ rơi bên đời.

Nhà có 23 đứa cháu lớn nhỏ, việc nhiều làm không xuể nhưng bà Hiền ít giao cho người khác, một tay bà chăm nom thật chu đáo. Nếu không có duyên được gặp bà nội, trong tích tắc của số phận, có lẽ một trong những đứa trẻ này đã "lành ít dữ nhiều". Giờ đây, khi các trẻ đang lớn lên khỏe mạnh, những tiếng ê a lại trở thành niềm vui sống của bà.

Nếu không xem là ruột rà, ông Tài và bà Hiền đã không thể đồng lòng yêu thương con trẻ đến vậy. Ông Tài và bà Hiền đều nguyện dành tất cả thời gian còn lại của đời mình cho đàn cháu. Hai ông bà dần quên vai trò của người bảo hộ trẻ mồ côi, chỉ biết đây là cuộc sống, niềm vui nỗi buồn thường tình như bao ông nội, bà ngoại khác.

create

Thái Thảo - Tuấn Khôi - Đức Anh (VTV9) / vtv.vn