• youtube
  • facebook

“Hotgirl” Nghệ An đưa người sang Trung Quốc bán lấy tiền tiêu xài

Một lần về thăm nhà, Lô Thị Hà rủ một người cùng xã sang Trung Quốc làm ăn, sau đó bán người này cho một người đàn ông Trung Quốc với giá gần 2 nghìn nhân dân tệ. Sau 8 năm sống tủi nhục ở xứ người, nạn nhân đã tìm cách quay trở về Việt Nam viết đơn tố cáo Hà lên cơ quan chức năng.

Ngày 23.7, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Lô Thị Hà (SN 1988, trú tại xã Cắm Muộn, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An) về tội Mua bán người.

Trước đó, vào năm 2010, Lô Thị Hà đi làm ăn ở Trung Quốc về thăm nhà. Tại đây, Lô Thị Hà rủ chị Lô Thị H. (SN 1992, trú cùng xã) sang Trung Quốc làm việc lương cao và người phụ nữ này đã đồng ý.

Khoảng 1 tuần sau, Hà đón xe khách đưa chị H. xuống TP.Vinh. Ở bến xe, Hà nói sẽ đưa chị H. sang Trung Quốc để lấy chồng và sẽ đưa cho gia đình 30 triệu đồng. Nghe Hà nói vậy, chị H. đã đồng ý. Sau đó, Hà bắt xe khách đưa chị H. ra TP.Móng Cái và vượt biên giới sang Trung Quốc.

Trước vành móng ngựa, Lô Thị Hà đã thừa nhận hành vi của mình

Trước vành móng ngựa, Lô Thị Hà đã thừa nhận hành vi của mình

Một tháng sau, Hà bán chị H. cho một người đàn ông Trung Quốc với giá gần 2 nghìn nhân dân tệ, tương đương khoảng 60 triệu đồng. Sau khi bán chị H. xong, Hà gửi 30 triệu đồng cho mẹ đẻ và nhờ bà đưa sang cho gia đình chị H. Số tiền gần 30 triệu đồng còn lại, Hà dùng vào việc chi tiêu cá nhân.

Chị H. bị bán cho một người đàn ông ở TP.Bắc Kinh, Trung Quốc và sinh được 2 người con. Đến tháng 10.2017, chị tiếp tục bị người phụ nữ cũng tên là Hà (quê ở huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An) bán cho một người đàn ông khác để lấy làm vợ. Chị H. sống với người đàn ông đó được khoảng 1 tháng thì quay về với chồng cũ.

Đến cuối năm 2017, do bị chồng hành hạ, đánh đập nên chị H. đã bỏ trốn về Việt Nam.

Ngày 30.1.2018, chị H. về đến nhà và làm đơn tố cáo Lô Thị Hà tới cơ quan chức năng.

Sau khi xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt Lô Thị Hà 4 năm tù về tội Mua bán người. 

Link: https://laodong.vn/phap-luat/hotgirl-nghe-an-dua-nguoi-sang-trung-quoc-ban-lay-tien-tieu-xai-620555.ldo

create

THÂN BA / laodong.vn