• youtube
  • facebook

Rợn tóc gáy với kế hoạch tàn độc của nghi phạm phóng hỏa đốt nhà mẹ vợ ở Cà Mau

Trên đường xuống Cà Mau để tìm vợ con, Kha mua can xăng gần 4 lít để đốt nhà của gia đình bên vợ, khiến hai người tử vong trong đêm.

Chiều 6/8, Công an tỉnh Cà Mau tạm giữ hình sự Bạch Văn Kha (37 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Tháp) về hành vi Giết người. Nạn nhân là chị Nguyễn Thị Bảo Tr (22 tuổi, vợ nghi phạm) và mẹ con chị Nguyễn Bảo K (30 tuổi, chị ruột của Tr).

Bạch Văn Kha. Ảnh công an cung cấp. 

Bạch Văn Kha. Ảnh công an cung cấp.

Theo nhà chức trách, vợ chồng Kha làm thuê ở TP.HCM. Sau khi vợ chồng xảy ra mâu thuẫn, chị Tr đưa con gái 5 tuổi về nhà mẹ ruột ở xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời (Cà Mau).

Kha khai với cảnh sát rằng rạng sáng 6/8, anh ta từ TP.HCM về đến Cà Mau. Trên đường đi, Kha mua can xăng với giá 80.000 đồng. Lúc đó nghi phạm đã nghĩ đến kế hoạch đốt nhà gia đình bên vợ nếu xảy ra xung đột.

Khi đến nhà mẹ vợ là bà Nguyễn Mỹ Hường (52 tuổi, ngụ ấp Cơi Năm B), Kha khuyên chị Tr trở về nhưng người vợ không đồng ý. Hai bên sau đó cãi nhau rồi xô xát.

Trong cơn bực tức, nghi phạm cho rằng việc vợ đòi chia tay là có sự tác động của người chị nên anh ta tưới hết can xăng lên giường, nơi mẹ con chị K đang ngủ. Sau khi phóng hỏa đốt nhà, người chồng lấy dao rượt chém vợ khiến chị Tr bị thương.

Hiện trường mẹ con chị vợ của Kha thiệt mạng. Ảnh: Nhật Tân.

Hiện trường mẹ con chị vợ của Kha thiệt mạng. Ảnh: Nhật Tân.

Nghe tiếng kêu cứu của con gái và phát hiện nhà bị cháy, bà Hường chỉ kịp kéo con gái chị Tr ra ngoài; còn chị K với con trai 11 tuổi thiệt mạng.

Sau khi gây án, Kha bỏ trốn nhưng bị cảnh sát bắt giữ lúc gần sáng. Chị Tr được hàng xóm đưa lên Bệnh viện đa khoa Cà Mau băng bó vết thương và đã qua nguy kịch.

Xã Khánh Bình Tây (màu đỏ) ở Cà Mau. Ảnh: Google Maps.

Xã Khánh Bình Tây (màu đỏ) ở Cà Mau. Ảnh: Google Maps.