• youtube
  • facebook

Sóc Trăng: Thanh niên lĩnh 13 năm tù vì...nhầm tuổi bạn gái

Linh xin giảm nhẹ hình phạt tù với lý do khi vào nhà trọ ân ái thì anh ta nghĩ rằng bạn gái đã đủ 18 tuổi, nhưng không được cấp phúc thẩm chấp nhận.

Tòa án cấp phúc thẩm khẳng định cấp sơ thẩm đã xử đúng người, đúng tội nên không đồng ý với kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của Phan Vũ Linh ở huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng.

Ngày 2/10, TAND Cấp cao tại TP.HCM bác kháng cáo xin giảm nhẹ trách nhiệm hình sự của Phan Vũ Linh (24 tuổi, ngụ huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng), tuyên y án sơ thẩm phạt bị cáo 13 năm tù vì tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi. Nạn nhân là Thanh (tên đã thay đổi, 13 tuổi) ở huyện Phụng Hiệp, Hậu Giang.

Theo hồ sơ tố tụng, Linh và Thanh có quan hệ tình cảm với nhau nên hai người cùng đi xem đua ghe ngo ở TP Sóc Trăng vào ngày 3/11/2017. Trên đường về vào tối cùng ngày, Linh đưa bé gái vào nhà trọ ở xã Hưng Phú (huyện Mỹ Tú) để "làm chuyện vợ chồng" khi Thanh chỉ mới hơn 12 tuổi.

Phan Vũ Linh tại tòa. Ảnh: Việt Tường.

Một ngày sau đó, hai người tiếp tục quan hệ tình dục với nhau nhiều lần. Đến sáng 5/11/2017, Thanh về đến nhà thì bị mẹ la mắng và thiếu nữ kể lại vụ việc. Gia đình bị hại sau đó báo công an bắt Linh.

Gần bốn tháng trước, TAND tỉnh Sóc Trăng xử phạt Linh 13 năm tù. Thanh niên 9X kháng cáo xin giảm án với lý do khi vào nhà trọ ân ái thì anh ta nghĩ rằng bạn gái đã đủ 18 tuổi.

Gia đình của Thanh cũng kháng cáo xin giảm nhẹ trách nhiệm hình sự cho bị cáo nhưng không được HĐXX phúc thẩm chấp nhận.

Xã Hưng Phú (màu đỏ) ở Sóc Trăng. Ảnh: Google Maps.
 

create

Việt Tường / Tri thức trực tuyến