• youtube
  • facebook

Cô gái quê Trà Vinh Châu Kiều Oanh: Niềm hy vọng của đội tuyển bắn cung Việt Nam tại ASIAD 18

Châu Kiều Oanh (sinh năm 1997, quê Trà Vinh) hiện đang là VĐV duy nhất ở Nam Bộ góp mặt trong đội hình đội tuyển bắn cung Việt Nam tham dự ASIAD 2018. Cô đã trở thành niềm tự hào của bà con nơi đây.

Cuối năm 2017, Châu Kiều Oanh biết mình nằm trong danh sách 64 VĐV được đầu tư trọng điểm. Đó là thành quả xứng đáng nhưng cũng đưa cô gái 21 tuổi đến một hành trình xa nhà dài nhất trong đời.

Châu Kiều Oanh là cô nàng khiến người Trà Vinh ngưỡng mộ và tự hào, ảnh: vietq.vn

Với sự cố gắng, nỗ lực của mình mà nhất là rèn luyện thể lực, Kiều Oanh đã bền bỉ luyện tập, trong đó tập trung đi bộ và tập tạ. Cô nàng chia sẻ trên webthethao.vn rằng tập tạ, chạy bổ để cải thiện sức bền, sức mạnh và cả độ tĩnh bởi vì cô nàng luôn suy nghĩ rằng phải cố gắng chạy để rèn luyện sự kiên trì. "Trước khi ngủ, em luôn dành 15 phút để suy nghĩ về động tác, về những buổi tập của ngày hôm qua và hôm nay xem mình đã tập được như thế nào, còn điểm gì chưa được để rút kinh nghiệm cho buổi tập ngày mai" – Cô nàng chia sẻ thêm.

Châu Kiều Oanh từng giành nhiều huy chương trong các giải đấu, ảnh: thethaovanhoa.vn

Nhờ có thể lực và kỹ thuật tốt, Kiều Oanh đã đạt được những thành công ngoài mong đợi. Từ đây, cô trở thành niềm hy vọng cạnh tranh huy chương cho bắn cung Việt Nam tại ASIAD 2018.

Là cô gái quê Trà Vinh, nhưng từ ngày được đầu tư trọng điểm tại Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc gia, Kiều Oanh chưa hề được về thăm nhà. Cô nàng từng chia sẻ, đội bắn cung không có ngày nghỉ, nửa năm nay em chưa về nhà rồi. Đây chắc là khoảng thời gian xa nhà lâu nhất đối với Kiều Oanh nhưng cô nàng cũng thấy điều đó khá bình thường. “Em còn trẻ, còn phải chinh phục thế giới bên ngoài. Nếu chỉ ở nhà thì không thể thực hiện được đam mê, sở trường, sở thích của mình" – Kiều Oanh chia sẻ thêm.

Kiều Oanh đã rất cố gắng và nỗ lực trong quá trình tập luyện, ảnh: webthethao.vn

Sau thành tích ở SEA Games 2017, Châu Kiều Oanh từng bật mí rằng cô đã suýt không thể theo nghiệp bắn cung vì thể lực yếu. Muốn trụ lại với niềm đam mê và sở thích, Kiều Oanh buộc phải thay đổi. Kiều Oanh hướng đến chạy bộ, tập tạ hàng ngày và mọi thứ đã chuyển biến hết sức tích cực.

ASIAD 2018 sắp tới, Châu Kiều Oanh là 1 trong 13 VĐV của đội tuyển bắn cung Việt Nam và là người duy nhất đến từ khu vực Nam Bộ. Dưới sự hướng dẫn của HLV Cáp Mạnh Tân, Châu Kiều Oanh được hy vọng sẽ có thành tích tốt tại nội dung cung 3 dây đồng đội. Đây cũng là lần đầu tiên Kiều Oanh dự ASIAD. Và ở giải đấu này, Kiều Oanh sẽ tập trung vào nội dung đồng đội đôi nữ và đôi nam, nữ.

Với sự hỗ trợ của huấn luyện viên cô nàng quê Trà Vinh sẽ cố gắng hết sức tại ASIAD, ảnh: Trí Thức Trẻ.

Đội tuyển bắn cung Việt Nam sẽ lên đường sang Indonesia từ ngày 18/8 và bước vào ngày thi đấu đầu tiên sau đó 1 ngày.

Được biết, Kiều Oanh từng giành 2 huy chương Bạc, 1 huy chương Đồng, góp sức vào cả 3 tấm huy chương của bắn cung Việt Nam tại SEA Games 2017. Kể từ thời điểm ấy, cái tên Châu Kiều Oanh chính thức bước ra ánh sáng sân chơi quốc tế. Nửa năm sau, cô trở thành 1 trong 64 VĐV được đầu tư trọng điểm hướng tới Á vận hội tại Indonesia.

Cùng xem lại phút giây tuyệt vời khi Kiều Oanh giật huy chương bạc đầu tiên cho đội tuyển Việt Nam tại Seagame 29:

Nguồn clip: Kênh youtube  mTVStar

create

Ngọc Giang / Tin Nhanh Online