• youtube
  • facebook

Công Phượng: Ở Bỉ ngồi chơi, về nước đá ‘mệt nghỉ‘ với 6 giải/năm

Từ chỗ ngồi dự bị dài hạn tại Bỉ, về nước, Công Phượng có cơ hội đá ít nhất 6 giải đấu trong năm 2020, với lịch thi đấu dày đặc.

Sau nửa năm chu du trời Âu không tìm kiếm được suất đá chính tại giải VĐQG Bỉ, Công Phượng được CLB TP.HCM mua lại nửa năm hợp đồng với CLB Sint-Truidense. Dự kiến tiền đạo 24 tuổi sẽ hội quân cùng CLB TP.HCM vào ngày 29-12, chuẩn bị cho mùa giải 2020 rất sôi động.

Về nước, Công Phượng sẽ được thi đấu "mệt nghỉ" với 6 giải đấu trong năm 2020

Khoác áo CLB TP.HCM, Công Phượng có cơ hội cùng đội nhà thi đấu 4 giải trong mùa tới gồm V-League, cúp Quốc gia, cúp châu Á và giải vô địch các CLB Đông Nam Á lần thứ nhất khởi tranh vào tháng 5-2020.

Chủ tịch CLB TP.HCM Nguyễn Hữu Thắng đánh giá Công Phượng là tiền đạo tài năng và khi về CLB sẽ được trao cơ hội ra sân thường xuyên, đồng thời sẽ là "thỏi nam châm" hút khán giả tới sân mỗi khi đội chủ sân Thống Nhất thi đấu.

Còn ở cấp độ đội tuyển, tiền đạo quê Nghệ An là cái tên được HLV Park Hang-seo tín nhiệm nên nhiều khả năng sẽ được thi đấu 2 giải quan trọng trong năm là AFF Cup 2020 và vòng loại World Cup 2022.

Trong 6 tháng thi đấu cho Sint-Truidens, số lần ra sân của Công Phượng chỉ đếm trên đầu ngón tay, bao gồm các trận đá tập, còn ở thời gian thi đấu chính thức tại giải VĐQG Bỉ, anh mới chỉ được thi đấu vỏn vẹn 20 phút trong trận đội nhà thua Club Brugge 0-6.

Còn sau khi về nước khoác áo CLB TP.HCM, dự báo tiền đạo 24 tuổi sẽ có một mùa giải thi đấu "mệt nghỉ", với ít nhất 6 giải đấu trong năm 2020.

create

Băng Tâm / anninhthudo.vn