• youtube
  • facebook

Tiền đạo Tiến Linh: “Tôi hoàn toàn tự tin khi thực hiện quả 11m lần thứ 2“

Tiền đạo Tiến Linh cho biết bản thân khá tự tin khi được giao thực hiện quả 11m lần thứ 2, giúp U22 Việt Nam gỡ hoà 2-2 trước Thái Lan, giành vé dự vòng bán kết SEA Games 30.

Để U22 Thái Lan sớm có trước 2 bàn thắng từ khá sớm thế nhưng bằng tinh thần chiến đấu ngoan cường, U22 Việt Nam đã có được trận hoà quý giá 2-2 bằng 2 pha lập công của Tiến Linh. Kết quả này giúp cho thầy trò HLV Park Hang-seo giành ngôi đầu bảng B và sẽ đối mặt với U22 Campuchia vào ngày 7/12 tới đây.

"Trận đấu ngày hôm nay rất là khó khăn cho U22 Việt Nam, khi mà thể lực của toàn đội vẫn chưa hoàn toàn bình phục. Mọi người thấy chúng ta đã thua 2 bàn nhưng với tinh thần Việt Nam, tinh thần chiến đấu ngoan cường ta đã có được trận hoà quý giá.

Thực sự, tôi vẫn chưa hài lòng lắm với màn trình diễn của mình ngày hôm nay. Còn một số tình huống tôi xử lý chưa tốt, để vuột cơ hội khá đáng tiếc. Tôi nghĩ hôm nay toàn đội đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình", Tiến Linh chia sẻ sau trận đấu.

Tiến Linh trở thành người hùng của U22 Việt Nam. Ảnh: Anh Khoa.

Tiến Linh trở thành người hùng của U22 Việt Nam. Ảnh: Anh Khoa.

Trả lời cho câu hỏi, Tiến Linh có áp lực khi được giao thực hiện quả 11m lần thứ 2, người hùng của U22 Việt Nam cho biết: "Tôi rất tự tin khi được giao thực hiện lại quả penalty lần thứ 2 sau khi Tấn Sinh sút hỏng. Nếu như người khác sẽ có tâm lý căng cứng, nhưng với tôi rất bình thường, tự tin để thực hiện thành công quả 11m đó.

Tất nhiên, 1 ngày nghỉ không giải quyết được nhiều điều, nhất là thể lực. Tuy nhiên, tinh thần chiến đấu của U22 Việt Nam sẽ không bao giờ đi xuống. Thể lực có thể không hồi phục được 100% nhưng tinh thần thì luôn luôn cao hơn thế".

"Mỗi khi đội nhà bị dẫn trước, HLV Park Hang-seo luôn luôn động viên tinh thần toàn đội. Thầy hay nói câu "hãy cho mọi người thấy mình là người Việt Nam". Đó chính là liều thuốc tâm lý rất tốt cho toàn đội tiếp tục chiến đấu. Chỉ 1 câu nói đó, toàn đội cùng nỗ lực và cuối cùng giành được trận hoà này.

Thế nên, khi bị thua trước 2 bàn, tôi và các đồng đội động viên lẫn nhau trên sân, mọi người truyền tai nhau rằng không được để thua thêm bàn nào nữa. Phải cố gắng gỡ bằng được. Kết quả thì mọi người đã biết, tôi hạnh phúc với trận hoà trước Thái Lan", Tiến Linh cho biết.

"Campuchia là 1 tập thể đồng đều, sức trẻ và khá nhiệt huyết mỗi khi ra sân, tinh thần đồng đội của họ thể hiện rất tốt tại giải này. Hơn nữa, Campuchia có lợi thế là đã làm quen với sân nhân tạo lâu rồi. Đó là một đối thủ rất đáng gờm", Tiến Linh nhận định về đối thủ ở bán kết.

create

Hải Bình - Ảnh: Anh Khoa (từ Manila, Philippines) / Trí Thức Trẻ