• youtube
  • facebook

Bộ Giao thông giảm 20% giá vé qua trạm BOT tuyến tránh Biên Hòa

Việc giảm giá vé qua trạm BOT tuyến tránh Biên Hòa (Đồng Nai) sẽ bắt đầu thực hiện từ ngày 1/11.

Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản chấp thuận giảm 20% giá dịch vụ sử dụng đường bộ đối với tất cả loại vé qua trạm BOT tuyến tránh Biên Hòa trên Quốc lộ 1 qua huyện Trảng Bom, Đồng Nai. Mức giảm sẽ áp dụng cho tất cả loại vé lượt, tháng và quý từ ngày 1/11.

Trạm thu phí BOT tuyến tránh Biên Hòa giảm giá 20% từ ngày 1/11. Ảnh: Phước Tuấn.

Trạm thu phí BOT tuyến tránh Biên Hòa giảm giá 20% từ ngày 1/11. Ảnh: Phước Tuấn.

Đồng thời, ôtô của người dân 4 xã Trung Hòa, Tây Hòa, Đông Hòa và Hưng Thịnh thuộc huyện Trảng Bom cũng sẽ được giảm khi qua trạm. Theo UBND huyện này, hiện có 398 ôtô của người dân được đề xuất miễn phí khi qua trạm.

Dự án tuyến tránh TP Biên Hòa và nâng cấp Quốc lộ 1 được đầu tư 1.500 tỷ đồng. Trong đó, đường tránh được xây mới dài 12 km, phần nâng cấp quốc lộ dài 10 km. Mức phí qua trạm từ 35.000 đến 180.000 đồng, thời gian thu 10 năm.

Từ khi trạm thu phí năm 2014, các tài xế cho rằng mức phí quá cao và vị trí đặt trạm thu cả xe đi quốc lộ là vô lý. Họ chạy vào đường làng ở huyện Trảng Bom để né trạm khiến đường hư hỏng nặng.

Hơn tháng nay, để phản đối mức giá quá cao và vị trí đặt trạm không hợp lý, nhiều tài xế đã sử dụng tiền lẻ để mua vé qua trạm khiến nhiều lần trạm phải xả cửa để giải tỏa ùn tắc.

Tình trạng kẹt xe ngày 5/10 được cho là nghiêm trọng nhất khi Quốc lộ 1 tê liệt. Chiều cùng ngày, trạm thu phí tạm thời xả cửa miễn phí ôtô qua lại, thời gian thu phí lại vẫn chưa xác định.

Sau vụ hỗn loạn, Công an huyện Trảng Bom đã có giấy mời một số tài xế sử dụng tiền lẻ mua vé qua trạm lên làm việc để làm rõ hành vi Cản trở giao thông.

 

create

Phước Tuấn / vnexpress.net