• youtube
  • facebook

Hai cô gái 9X miền Tây gác việc công sở, tình nguyện nhập ngũ

Đang là công chức ở Sóc Trăng, hai cô gái trình độ cử nhân đã tình nguyện lên đường nhập ngũ.

Trao đổi với Zing.vn chiều 7/3, lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Sóc Trăng cho biết đợt tuyển quân vừa kết thúc, địa phương này có 2 chỉ tiêu nữ.

Hai nữ tân binh Lưu Kiều Diễm (26 tuổi) và Ngô Thị Liên Vân (27 tuổi) vừa được gửi đến Quân khu 7 huấn luyện.

Kiều Diễm chia tay người thân lên đường nhập ngũ. Ảnh: Nhật Tân.

Kiều Diễm chia tay người thân lên đường nhập ngũ. Ảnh: Nhật Tân.

Bà Nguyễn Phương Thanh (mẹ Diễm) cho biết sau khi học xong đại học chuyên ngành luật Tư pháp, Diễm thi đậu công chức và về xã Đại Tâm (huyện Mỹ Xuyên) công tác.

Tuy nhiên, từ nhỏ Diễm đã có ước mơ đi bộ đội nên khi biết Sóc Trăng có hai chỉ tiêu nữ trong đợt tuyển quân năm nay, Diễm làm đơn tình nguyện gia nhập quân đội.

"Thấy con toại nguyện ước mơ, vợ chồng tôi rất vui. Diễm nhập ngũ sẽ ở xa nhà nhưng chúng tôi động viên cháu cố gắng hoàn thành nhiệm vụ của một người lính với Tổ quốc", người mẹ chia sẻ.

Kiều Diễm có cha làm cán bộ Ban Dân vận Tỉnh ủy Sóc Trăng, còn bố của tân binh Liên Vân là sĩ quan quân đội đã nghỉ hưu. 

Liên Vân cùng cha trước ngày lên đường nhập ngũ. Ảnh: Nhật Tân.

Liên Vân cùng cha trước ngày lên đường nhập ngũ. Ảnh: Nhật Tân.

Theo Vân, từ nhỏ cô đã rất thích bộ quân phục của cha nên ước mơ trở thành người lính, nối tiếp truyền thống của gia đình. Tuy nhiên, vì lý do khách quan nên Liên Vân tạm vào làm việc tại UBND TP Sóc Trăng sau khi tốt nghiệp Đại học Luật. Năm 2015, chị được kết nạp Đảng.

Cuối năm 2017, Vân tình nguyện làm đơn gia nhập quân đội và ước mơ từ nhỏ của chị đã trở thành hiện thực.

"Môi trường quân ngũ sẽ có nhiều khó khăn, thử thách nhưng tôi không ngại và mong ước được phục vụ lâu dài trong quân đội", chị Vân nói.

create

Việt Tường - Nhật Tân / news.zing.vn