• youtube
  • facebook

Hàng loạt chuyến bay bị huỷ, chậm vì bão Sơn Tinh

Do ảnh hưởng của bão Sơn Tinh, hàng loạt chuyến bay đến các tỉnh Bắc Trung Bộ bị huỷ để đảm bảo an toàn.

Các hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific vừa đồng loạt công bố huỷ hàng loạt chuyến bay đến các tỉnh miền Trung do ảnh hưởng của bão Sơn Tinh.

Cụ thể, để đảm bảo an toàn, Vietnam Airlines dự kiến điều chỉnh kế hoạch khai thác các chuyến bay đến/đi từ sân bay Vinh lên trước 17 giờ 35 ngày 18/7. các chuyến bay này sẽ có giờ khai thác sớm hơn từ 2 giờ 55 phút đến 5 giờ. 

Trong khi đó, đại diện Vietjet cho biết, hãng sẽ ngừng khai thác các chuyến bay VJ218/VJ219/VJ224/VJ225 (chặng TPHCM - Vinh - TPHCM). Ngoài ra, nhiều chuyến bay khác cũng bị ảnh hưởng dây chuyền. 

Do ảnh hưởng của bão Sơn Tinh, hàng loạt chuyến bay đến các tỉnh Bắc Trung Bộ bị huỷ

Do ảnh hưởng của bão Sơn Tinh, hàng loạt chuyến bay đến các tỉnh Bắc Trung Bộ bị huỷ

Phía Jetstar cho hay, sẽ hủy 4 chuyến bay đi, đến sân bay Vinh và Thọ Xuân chiều tối 18/7. Lịch tăng chuyến bay bù vận chuyển hành khách bị ảnh hưởng sẽ được thực hiện vào ngày mai 19/7. Cụ thể, Jetstar Pacific sẽ hủy các chuyến bay BL528 từ TP HCM đi Vinh, BL529 từ Vinh đi TP HCM và các chuyến bay BL 490 từ TP HCM đi  Thanh Hóa (sân bay Thọ Xuân), BL491 từ Thanh Hóa đi TP HCM vào chiều tối 18/7.

Để hạn chế ảnh hưởng đến việc đi lại của hành khách, Jetstar Pacific đồng thời cũng bố trí tăng chuyến bay bù vào ngày mai 19/7, bao gồm các chuyến bay BL8528 từ TP HCM đi Vinh cất cánh lúc 12 giờ 5 phút, BL8529 từ Vinh đi TP HCM lúc 14 giờ 30 phút; Từ TP HCM đi Thanh Hóa có chuyến bay BL490 lúc 5 giờ 30 phút và chuyến bay BL491 từ Thanh Hóa đi TP HCM cất cánh lúc 8 giờ 5 phút. 

Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng chiều tối nay, bão số 3 với sức gió mạnh cấp 8, giật cấp 10 sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực ven biển các tỉnh từ Thái Bình đến Hà Tĩnh, trong đó vùng trọng tâm sẽ đi vào các tỉnh Thanh Hoá - Nghệ An.

Dự kiến, một số chuyến bay ở các sân bay khác cũng có thể bị ảnh hưởng, thay đổi giờ bay theo tình hình thực tế của thời tiết. Các hãng hàng không sẽ chủ động thông báo đến hành khách khi có thay đổi và tổ chức phục vụ tại sân bay. Đồng thời, hành khách cũng có thể liên lạc với tổng đài dịch vụ khách hàng của hãng để biết thông tin chi tiết hoặc tra cứu thông tin chuyến bay trên các trang web chính thức của hãng hàng không để biết đầy đủ và chính xác về chặng bay, giờ bay, chủ động trong việc điều chỉnh lịch trình đi lại.

Theo quy định, các hãng hàng không được miễn trừ trách nhiệm trong trường hợp chuyến bay bị chậm, hủy vì lý do thời tiết ảnh hưởng đến an toàn chuyến bay. 

create

T.Bình / baogiaothong.vn