• youtube
  • facebook

T.ham ô tiền tỷ của Công ty Xăng dầu Trà Vinh, nam thanh niên lĩnh án t.ù

Khách q.uỵt tiền mua hàng nên Hoàng vay nóng bên ngoài để lấp vào công nợ. Để có tiền trả nợ, thanh niên này c.hiếm đ.oạt tiền tỷ của Công ty Xăng dầu Trà Vinh.

Chiều 2/5, TAND tỉnh Sóc Trăng tuyên p.hạt Trần Minh Hoàng (35 tuổi, ngụ TP Sóc Trăng) 15 năm tù vì tội Tham ô tài sản. Liên quan vụ án, Đặng Điền Kha (33 tuổi, ngụ huyện Châu Thành, Trà Vinh) lĩnh 3 năm tù vì tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Theo hồ sơ tố tụng, Kha là nguyên Phó chi nhánh Sóc Trăng của Công ty cổ phần Xăng dầu Trà Vinh. Chi nhánh này kinh doanh bách hóa và Hoàng là nhân viên bán hàng, được cấp trên cho phép thu tiền của đại lý.

Cảnh sát đưa Hoàng về t.rại g.iam sau khi tòa t.uyên án. Ảnh: Việt Tường.

Cảnh sát đưa Hoàng về t.rại g.iam sau khi tòa t.uyên án. Ảnh: Việt Tường.

Năm 2014, khi khách hàng q.uỵt n.ợ 65 triệu đồng, Hoàng vay nóng bên ngoài để lấp vào công nợ. Hai năm sau, nợ tăng lên 200 triệu đồng thì thanh niên nảy sinh ý định c.hiếm đ.oạt tiền thu được của khách hàng khác.

Từ suy nghĩ trên, trong 6 tháng của năm 2016, Hoàng c.hiếm đ.oạt tiền bán hàng cho đại lý trên 1,4 tỷ đồng. Số tiền này b.ị c.áo dùng để trả nợ và chi xài cá nhân.

Đối với Kha, là lãnh đạo chi nhánh nhưng để cho nhân viên bán hàng thu tiền của đại lý sai quy định nên bị xử lý về h.ành vi Thiếu trách nhiệm gây h.ậu q.uả nghiêm trọng.