• youtube
  • facebook

Thành phố Trà Vinh có chủ tịch mới

Ông Dương Hiền Hải Đăng - Phó Bí thư Thành ủy Trà Vinh được bầu giữ chức Chủ tịch UBND TP.Trà Vinh, thay ông Diệp Văn Thạnh vừa bị kỷ luật cách chức...

Ông Dương Hiền Hải Đăng (giữa) được bầu giữ chức Chủ tịch UBND TP.Trà Vinh

Ngày 13.12, tại kỳ họp thứ 8, HĐND TP.Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh (khóa XI) đã bầu ông Dương Hiền Hải Đăng - Phó Bí thư Thành ủy Trà Vinh giữ chức Chủ tịch UBND TP.Trà Vinh nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Ông Đăng sinh năm 1976; trình độ chính trị Cao cấp; trình độ chuyên môn Cử nhân Luật và Cử nhân Kinh tế; là Ủy viên Thường vụ Thành ủy, Trưởng Cơ quan Tổ chức – Nội vụ TP.Trà Vinh; Phó Bí thư Thành ủy Trà Vinh.

Ông Đăng được bầu để giữ chức Chủ tịch UBND TP thay cho ông Diệp Văn Thạnh - người đã bị kỷ luật cách chức Chủ tịch trước đó.

Như tin đã đưa, ông Diệp Văn Thạnh - nguyên Chủ tịch UBND TP.Trà Vinh được xác định liên quan đến những sai phạm rất nghiêm trọng trong việc ký những quyết định miễn giảm tiền sử dụng đất cho các đối tượng chính sách, trong đó có những quyết định sai quy định.

Ông Thạnh còn thiếu trách nhiệm quản lý nhà nước về đất đai, để cho “cò” nhà đất và một số cán bộ công chức trên địa bàn TP lợi dụng sơ hở trong thực hiện chính sách và sự khó khăn của các gia đình chính sách để “mua bán chính sách”, nhằm thu lợi bất chính, làm thất thu lớn nguồn ngân sách nhà nước...

create

TRẦN LƯU / Lao Động