• youtube
  • facebook

THÔNG TIN HỮU ÍCH: Cách tra cứu xe vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ

Hiện Cục Đăng kiểm Việt Nam đã xây dựng xong phần tra cứu xe vi phạm do các cơ quan chức năng đề nghị xử lý vi phạm trước khi kiểm định nhằm hỗ trợ chủ xe biết được tình trạng vi phạm hành chính trong giao thông đường bộ.

Cục Đăng kiểm Việt Nam (ĐKVN) vừa hoàn thiện phần tra cứu xe vi phạm do các cơ quan chức năng đề nghị xử lý vi phạm trước khi kiểm định, nhằm hỗ trợ chủ phương tiện biết được tình trạng vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ phương tiện của mình đến thời điểm tra cứu có bị các cơ quan chức năng gửi về Cục ĐKVN đề nghị xử lý vi phạm hay không.

Các bước thực hiện tra cứu ôtô có bị phạt nguội hay không:

Bước 1: Vào trang web của cục Đăng kiểm Việt Nam tại địa chỉ www.vr.org.vn

Bước 2: Lựa chọn mục “Tra cứu kiểm định xe cơ giới” ở vị trí cột bên tay phải

Bước 3: Nhập thông tin về biển số xe; Chú ý phần biển số xe màu xanh và màu trắng, phần chữ có trong mã xác thực phải ghi bằng chữ in hoa.

Bước 4: Màn hình hiển thị thông báo của các cơ quan chức năng liên quan đến phương tiện ở dưới cùng. Chủ phương tiện căn cứ vào thông báo vi phạm để đến cơ quan thông báo xử lý theo quy định.

Sau khi xử lý xong vi phạm, chủ phương tiện có thể mang chứng từ đã xử lý vi phạm đến bất kỳ Trung tâm đăng kiểm nào trên cả nước để kiểm định. Sau khi kiểm định, Trung tâm có trách nhiệm thông báo về Cục ĐKVN hoặc khi nhận được đề nghị của cơ quan chức năng về việc đã xử lý vi phạm, Cục ĐKVN sẽ xóa biển số phương tiện đã xử lý khỏi danh sách vi phạm trong toàn hệ thống.

Do số lượng phương tiện cần tra cứu rất lớn nên dễ xảy ra tình trạng ngẽn mạng khi tra cứu, chủ phương tiện thông cảm tra cứu lại vào thời điểm khác.

Vừa qua một số trang điện tử có đưa tin về việc số đường dây nóng: 0243.7684706 hỗ trợ tra cứu thông tin về phương tiện vi phạm là chưa chính xác. Số đường dây nóng của Cục ĐKVN nhằm tiếp nhận thông tin phản ảnh liên quan đến kiểm định xe cơ giới và xử lý những thắc mắc, giải đáp về kiểm định đối với các Trung tâm đăng kiểm trên cả nước.

Nguồn: vr.org.vn

create

Ngọc Nguyễn / Tin nhanh Online