• youtube
  • facebook

Tin lời trai Tây, một phụ nữ miền Tây bị lừa 600 triệu

Sau ba tháng kết bạn trên mạng, chị Ngọc được bạn trai ngoại quốc thông báo gởi quà cùng số tiền 2 triệu USD. Tin lời, nạn nhân bị lừa mất 600 triệu đồng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Trà Vinh đang điều tra nội dung trình báo của một phụ nữ ở huyện Trà Cú, về việc bị lừa mất số tiền hơn 600 triệu đồng.

Theo trình báo, khoảng 3 tháng trước, chị Ngọc (ngụ Trà Cú, đã đổi tên) có quen với một bạn trai người nước ngoài. Người này giới thiệu là Philip Durudu, quốc tịch Mỹ.

Một cặp đôi đã lừa đảo hàng chục phụ nữ bằng việc kết bạn qua mạng, lừa gởi quà, hầu toà. Ảnh: Minh Anh.

Một cặp đôi đã lừa đảo hàng chục phụ nữ bằng việc kết bạn qua mạng, lừa gởi quà, hầu toà. Ảnh: Minh Anh.

Sau thời gian trò chuyện, Philip Durudu thông báo cho chị Ngọc là có gởi bưu phẩm gồm: Điện thoại, mỹ phẩm và số tiền 2 triệu USD. Người này nhờ chị Ngọc nhập giúp.

Sau đó, có một người phụ nữ gọi đến cho chị Ngọc thông báo phải nộp nhiều khoản phí vào số tài khoản tại TP.HCM. Tin tưởng, chị Ngọc chuyển số tiền hơn 600 triệu đồng vào số tài khoản theo yêu cầu và chờ nhận quà.

Đến ngày 26/9, chị Ngọc không nhận được quà và không liên lạc được với “nhân viên hàng không” cũng như bạn trai nên nghi ngờ bị lừa đảo và đến cảnh sát trình báo. 

create

Minh Anh / news.zing.vn