• youtube
  • facebook

Check-in ngàn ảnh đẹp ở thiền viện Trúc Lâm ‘phiên bản Ấn‘ ngay gần Trà Vinh

Đây chính là địa điểm được nhiều khách du lịch ghé tới thăm quan, khám phá nét văn hóa, kiến trúc độc đáo.

Vài năm trở lại đây, thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác (tọa lạc tại ấp 1, xã Thạnh Tân, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang) là một địa chỉ tâm linh thu hút khách du lịch thập phương tới chiêm bái. Đây là công trình kiến trúc đầu tiên ở Việt Nam với 4 Thánh tích Phật giáo (còn gọi là Tứ động tâm) có nguồn gốc từ Ấn Độ và Vương quốc Nepal.

Ảnh: Huệ Nguyễn

Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác được Ủy ban Nhân dân tỉnh Tiền Giang chấp thuận cho khởi công xây dựng ngày 28 tháng 4 năm 2012 và tới tháng 11/2015 được khánh thành. Trong những năm qua, nơi đây là một địa điểm du lịch tâm linh được nhiều người dân lui tới.

Ảnh: Truyền hình Tiền Giang

Thiền viện có tổng diện tích 50 hecta bao gồm 30 hecta ban đầu và được người dân hiến tặng thêm 20 hecta với kiến trúc 4 thánh tích Phật giáo theo mô hình truyền thống các thiền viện hệ phái Trúc Lâm Yên Tử. Đặc biệt hơn, vì ở vùng trũng Đồng Tháp Mười nên thiền viện được làm hệ thống đê bao cao 3,7m để ngăn lũ dâng.

Ảnh: dulichbentretiengiang

Bốn Thánh tích (Tứ động tâm) có tỉ lệ 6/10 so với nguyên mẫu (gồm vườn Lâm Tì Ni nơi Phật đản sinh, Bồ Đề Đạo Tràng nơi Phật thành đạo, vườn Lộc Uyển nơi Phật chuyển pháp luân, Câu Thi Na nơi Phật nhập diệt).

Ảnh: dulichbentretiengiang

Bên trong chánh điện thờ tượng Phật Thích Ca Mâu Ni tạc bằng đá ngọc, thếp vàng, cao 4,5 m, nặng trên 30 tấn, do các nghệ nhân Myanmar chế tác. Hai bên trái phải là tượng Văn Thù Bồ Tát cưỡi sư tử và Phổ Hiền Bồ Tát cưỡi voi.

Ảnh:honmiee

Vào ngày Chủ nhật tuần thứ ba mỗi tháng, thiền viện đều tổ chức sinh hoạt đạo tràng với khá đông phật tử gần xa tham dự, bao gồm các hoạt động: Tụng kinh, sám hối, nghe giảng pháp, ngồi thiền. 

Ảnh: La Quốc Thịnh

Ảnh:Xuân Hoa

Bên cạnh đó, định kỳ 2 tháng/lần, thiền viện còn tổ chức lễ truyền tam quy, ngũ giới cho Phật tử. Ngoài ra, thiền viện còn thường xuyên tiếp khách thập phương trong và ngoài tỉnh đến tham quan, chiêm bái.

Ảnh:aahhein

Ảnh:aahhein

Ảnh:mintamph

Ảnh:honmiee

Để đến đây, bạn có thể đi theo quốc lộ 1A từ Sài Gòn về đến ngã ba Trung Lương -> rẽ phải về hướng cầu Mỹ Thuận, đi chừng 6 km đến xã Long Định (huyện Châu Thành) thì rẽ phải -> đi 10 km đến thị trấn Mỹ Phước, huyện Tân Phước -> đi thẳng vào đường Tràm Mù thêm 10 km nữa sẽ có bảng chỉ dẫn tới thiền viện.

Ảnh: Đào Duy

Ảnh: Mỹ Linh 

Cách thứ hai là đi đến thị xã Tân An (tỉnh Long An) -> rẽ phải vào quốc lộ 62 -> rẽ trái vào tỉnh lộ ĐT867 -> tới đường Tràm Mù đi thêm 10 km nữa sẽ có bảng chỉ dẫn tới thiền viện.

create

Ngọc Nguyễn / Tin nhanh Online

Phố lồng đèn lâu đời nhất Sài Gòn: Người trẻ đến tìm hình, người già tìm hoài niệm

Phố lồng đèn lâu đời nhất Sài Gòn: Người trẻ đến tìm hình, người già tìm hoài niệm

timer19/09/2018

Với một vùng đất nổi tiếng về các địa điểm vui chơi như Sài Gòn, Lương Nhữ Học tất nhiên không phải là con đường lồng đèn duy nhất. Nhưng có gì đặc biệt ở đây, mà cứ mỗi dịp trung thu về, nhiều người dân lại chọn đến nơi này chứ không phải là nơi khác?

Kiên Giang: Đã có kế hoạch tổ chức lễ Sene Dolta của đồng bào Khmer năm nay

Kiên Giang: Đã có kế hoạch tổ chức lễ Sene Dolta của đồng bào Khmer năm nay

timer19/09/2018

Lễ Sene Dolta cổ truyền của đồng bào Khmer năm nay sẽ diễn ra vào các ngày 8, 9 và 10/10. Tỉnh Kiên Giang đã có kế hoạch tổ chức lễ Sene Dolta trên tinh thần “đoàn kết, phấn khởi, an toàn và tiết kiệm”, giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp của đồng bào Khmer.

TP.HCM sắp có khu công viên trung tâm rộng gần 60 ha

TP.HCM sắp có khu công viên trung tâm rộng gần 60 ha

timer18/09/2018

Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP.HCM vừa trình UBND TP.HCM văn bản về đề xuất về kiến trúc cảnh quan các trục đường Lê Lợi - Nguyễn Huệ, khu trung tâm thành phố.

Miền Tây: Ghé thăm ngôi nhà cổ hơn 100 tuổi được tái hiện trong nhiều bộ phim nổi tiếng

Miền Tây: Ghé thăm ngôi nhà cổ hơn 100 tuổi được tái hiện trong nhiều bộ phim nổi tiếng

timer11/09/2018

Với tuổi đời lên đến hơn 100 năm và mang nhiều giá trị văn hóa – lịch sử lâu đời, nhà cổ Bình Thủy không những là một trong số những ngôi nhà cổ thu hút được nhiều du khách đến tham quan ở Cần Thơ, mà còn được dùng làm bối cảnh của nhiều bộ phim nổi tiếng.