• youtube
  • facebook

CỰC HOT: Sắp tổ chức chương trình giao lưu văn hóa Việt - Nhật năm 2018 tại Trà Vinh

Tiếp nối thành công lần thứ nhất năm 2016, chương trình giao lưu văn hóa Việt Nam - Nhật Bản 2018 sẽ diễn ra trong hai ngày 24 và 25/10/2018 tại Trường Đại học Trà Vinh.

 Hình ảnh trong chương trình giao lưu văn hóa Việt Nam và Nhật Bản lần thứ nhất tại Trà Vinh. Nguồn: travinh.gov.vn

Hình ảnh trong chương trình giao lưu văn hóa Việt Nam và Nhật Bản lần thứ nhất tại Trà Vinh. Nguồn: travinh.gov.vn

Chương trình bao gồm các hoạt động giao lưu văn hóa nghệ thuật như: biểu diễn nhạc cụ truyền thống; biểu diễn trang phục kimono và áo dài, xà rông; biểu diễn nhạc cụ của Kỷ lục gia Trương Đình Chiếu; múa Yosakoi của Nhật Bản; tổ chức các trò chơi dân gian; tái hiện phiên chợ vùng quê; trưng bày, giới thiệu sản phẩm và tác phẩm nghệ thuật như tranh gạo, tranh xé, tranh giấy cuộn, tranh thêu; quảng bá ẩm thực đặc trưng của Việt Nam và Nhật Bản; trưng bày, triển lãm tranh, ảnh…

Có thể nói rằng, đây là sự kiện văn hóa đặc sắc nhằm kết nối tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản. Qua đó góp phần quảng bá bản sắc văn hóa đặc trưng của hai nước nói chung, hình ảnh con người Trà Vinh và Tây Nam Bộ nói riêng đến với người dân Nhật Bản.

Đồng thời tạo điều cho các doanh nghiệp nước bạn tìm hiểu về vùng đất, con người Trà Vinh, tiềm năng và thế mạnh của tỉnh để hợp tác đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội.   

create

Thanh Thủy (t/h) / toquoc.vn