• youtube
  • facebook

Khu bánh tráng trà chanh ‘chém gió‘ đêm mới nổi ở Sài Gòn

Chỗ ngồi mát mẻ, giá cả phải chăng mà chất lượng không tồi, khu ăn uống đêm này thu hút khá đông bạn trẻ đến tụ tập.

Khu Phan Xích Long, quận Phú Nhuận, còn được giới ăn chơi Sài thành gọi là "San Francis Long" (nhại lại tên TP San Francisco của Mỹ) nhằm ám chỉ độ sầm uất của con đường này.

Bạn có thể thưởng thức cả trăm món ăn, từ quán bình dân lề đường cho đến tiệm cà phê, lẩu sang chảnh... trên đoạn đường chỉ dài vài ba km, trong đó khu bánh tráng trộn mới nổi khoảng vài tháng gần đây ngay góc đường Hoa Sứ trở thành điểm tụ tập yêu thích của giới trẻ buổi tối.

Các món ăn ở đây mùi vị không thua kém gì các quán nổi tiếng trên con đường bánh tráng Nguyễn Thượng Hiền (quận 3), chạy xe cách vài km, bạn có thể ngửi mùi dầu sa tế thơm ngào ngạt, hấp dẫn của 4-5 xe bánh tráng trộn đứng chung một chỗ.

Muôn kiểu đồ ăn vặt như bánh tráng me, bánh tráng trộn, bánh tráng cuốn... được người bán chế biến nhanh gọn, chỉ cần nhìn thôi đã thòm thèm. Bên cạnh đó, các món ăn vặt khác như da heo chiên giòn nhai vui miệng, cá viên chiên, phá lấu, trà sữa... có giá khoảng từ 15.000 đến 25.000 đồng.

Dùng ghế nhựa thấp làm bàn, cũng làm ghế ngồi uống ngoài trời, gió mát mẻ, thoải mái, khách muốn ngồi bao lâu tùy ý. Càng về đêm, khu này lại càng xôm tụ, nhộn nhịp.

Khi các cửa hàng bên cạnh đã đóng cửa nghỉ ngơi, chừa lại khoảng trống trên vỉa hè cũng là lúc các bạn trẻ bắt đầu tụ tập ngồi chơi uống trà đá, ăn bánh tráng, tám chuyện "xuyên lục địa". Đối diện là xe phở, hủ tíu gõ bán khuya cho người ăn đêm nên bạn không phải lo đói bụng.

Nhiều người lo ngại rằng ăn bánh tráng ban đêm sẽ đau bụng, nhưng với dân văn vặt Sài Gòn thì bất kể lúc nào, bánh tráng cũng là món khoái khẩu, đặc biệt là một bịch bánh tráng sa tế khô bò cay xè, kèm ly trà đào đá mát lạnh vào đêm hè chắc chắn sẽ khiến bạn thỏa mãn.

Bạn Trinh (Phú Nhuận) chia sẻ, kể từ ngày khu bánh tráng này xuất hiện, dân "ăn hàng" không phải chạy cả chục cây số đến quận 3 để mua bánh tráng nữa. Ngồi ở đây khá thích, lại dễ dàng kết bạn và giá cả phải chăng, hợp túi tiền sinh viên cũng là điểm cộng không nhỏ.  

create

Vi Yến / ngoisao.net