• youtube
  • facebook

Chiêm ngưỡng những cây dừa “độc, lạ“ chưa từng thấy ở miền Tây

Cách đây không lâu, người dân TP Cần Thơ rất ngạc nhiên khi tận mắt nhìn thấy cây dừa 8 đọt có nguồn gốc tại huyện Phong Điền (TP. Cần Thơ) được giới chơi kiểng miền Tây xếp vào hàng 'độc' nhất.

Tuy nhiên, ấn tượng trên đã mất dần trước sự xuất hiện của cây dừa có đến 38 đọt được đặt tại quán cà phế số 338, khu dân cư Hồng Phát, phường An Bình (quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ).

Cây dừa 38 ngọn tại quán cà phê 338

Cây dừa 38 ngọn tại quán cà phê 338

Người dân cho rằng: cây dừa nầy chẳng những “độc” mà còn lạ… Cây dừa nầy có chu vi trên 90 cm, chiều cao khoãng 7 mét, hiện đang phát triển xanh tốt và được nhiều người đến quay phim, chụp ảnh lưu niệm.

Cây dừa 6 ngọn của ông Trung

Cây dừa 6 ngọn của ông Trung

Mới đây nhất, người dân Tây Đô lại có dịp chứng kiến một hàng dừa độc, lạ với số lượng 6 cây, mỗi cây có từ 3 đến 6 ngọn. Các thân dừa đều có dạng uốn ép, vỏ xù xì rất đẹp mắt. Nhiều cây đã bắt đầu cho trái.

Chủ nhân hàng dừa nầy là ông Hứa Chí Trung, chủ nhà hàng Trường Giang ( quê quán ở Bến Tre). Ông Trung cho biết đã mua 6 cây trên từ nhiều nơi khác nhau như: Trà Vinh, Bến Tre, Bình Phước với giá từ 50 đến 180 triệu đồng/cây. Sắp tới, ông sẽ tiếp tục mua thêm nhiều cây dừa mới độc, lạ để bổ sung vào cảnh quan nhà hàng của mình, tạo sự thú vị cho du khách đến tham quan.

Hàng dừa độc, lạ của ông Trung

Hàng dừa độc, lạ của ông Trung

create

PHAN THỊ ANH THƯ / thuonghieuvaphapluat.vn