• youtube
  • facebook

Món bún ở miền Tây lên sóng truyền hình Hàn Quốc nhưng điều khiến nhiều người chú ý lại là loại hoa ăn kèm

Loài hoa bông điên điển mọc đầy ở An Giang nhưng khi cho vào món ăn lại bắt mắt và ngon miệng vô cùng.

Ai đã từng có dịp khám phá mùa nước nổi ở An Giang có lẽ khó quên được cảnh sắc thanh bình, yên ả đồng nước mênh mông ở vùng đất này. Và với đặc điểm địa lý đặc biệt như vậy nên An Giang cũng có những món ăn đặc trưng mà nếu đã từng nếm thử qua, chắc chắn bạn sẽ nhớ mãi không quên.

Có lẽ chính vì thế mà người Hàn Quốc khi ghé thăm An Giang cũng rất ấn tượng với ẩm thực nơi đây, đặc biệt có hẳn một món bún ở An Giang lên sóng đài truyền hình EBS Hàn Quốc bạn nhé.

Nếu đề cập đến một trong những món ăn đặc sản mùa nước nổi ở miền Tây thì có lẽ không thể thiếu bông điên điển vàng ươm trổ từng chùm rực rỡ dọc các bờ sông.

Và do đây là loài hoa ăn được nên người dân sử dụng rất nhiều trong các món ăn như canh chua bông điên điển, bông điên điển xào, gỏi bông điên điển, bánh xèo bông điên điển... Đặc biệt, món ăn sau đây cũng chính nhờ ăn kèm bông điên điển mà trở nên nổi bật hơn trên sóng truyền hình Hàn Quốc.

Món ăn này chỉ đơn giản là món bún không khó tìm ở vùng đất An Giang nói riêng và ở miền Tây sông nước nói chung. Ấn tượng ban đầu khi ghi hình món bún này là phần nước dùng vàng ươm sóng sánh. Do phần nước dùng được nấu từ gà và rất nhiều mướp nên có vị ngọt thanh và mùi thơm ngon khó tả.

Sau đó, phần nước dùng ngon ngọt này sẽ được múc vào tô bún đã sắp sẵn các nguyên liệu. Tùy theo người nấu mà nguyên liệu thịt ăn kèm sẽ khác nhau, có khi là thịt gà, có khi là cá hoặc chả cá... Tuy nhiên, quan trọng là phần nước dùng đủ chuẩn thì cho dù ăn với nguyên liệu nào cũng đảm bảo ngon hết ý.

Và nguyên liệu không thể bỏ qua đó chính là các loại rau ăn kèm. Thay vì như món bún ở những nơi khác thì rau ăn kèm có thể là rau muống, bắp chuối, giá, rau thơm... nhưng món bún này ở An Giang lại được cho thêm bông điên điển khiến mọi người khi ghi hình ai cũng ngạc nhiên vì không nghĩ có thể cho cả hoa vào món bún.

Đặc biệt, do bông điên điển có màu vàng ươm đẹp mắt, kết hợp với màu tim tím của bắp chuối, màu xanh của rau thơm, rau muống, màu trắng của bún... khiến cho tô bún vừa dọn lên đã bắt mắt vô cùng.

Trước khi ăn, bạn phải trộn đều tô bún lên nhé. Khi các nguyên liệu đã hòa lẫn vào nhau và thấm đều nước dùng thì cũng là lúc nên gắp 1 đũa to cho vào miệng ngay.

Cảm giác sợi bún mềm mềm, thêm độ giòn của rau muống và bắp chuối, lại có vị khác lạ của bông điên điển nên tạo cảm giác ngon miệng hơn hẳn.

Và tất nhiên, ngồi trước tô bún đẹp mắt với mùi thơm nức mũi thế này thì anh chàng may mắn được ghi hình ngày hôm đó đã ăn ngon miệng đến mức gắp khoảng 3 đũa đã thấy gần hết tô bún rồi.

Chưa dừng lại ở đó, trong khi tô bún trên bàn vẫn còn ăn dang dở thì anh chàng đã đòi bà chủ quán chuẩn bị thêm tô nữa vì quả thật món này ăn quá ngon.

Như vậy, mặc dù chỉ là món ăn quá quen thuộc đối với người An Giang nói riêng, người miền Tây nói chung nhưng nếu là người khách lạ chưa từng thưởng thức sẽ cảm thấy đây là món ăn cực kỳ đặc sắc và hấp dẫn.

Đặc biệt, như đã nói ở trên, chính nhờ màu sắc bắt mắt của bông điên điển đã góp phần khiến món ăn này dễ bị chú ý hơn rất nhiều. Nếu có dịp về An Giang thì nhớ đến mùa bông điên điển và thưởng thức nhiều hơn nữa các món ngon từ loài hoa này bạn nhé.

Nguồn: EBS