• youtube
  • facebook

3 năm xa nhà chồng có đến 7 người tình, cô vợ cứng rắn quyết định làm mẹ đơn thân nhưng vẫn cư xử đẹp với chồng cũ, thành quả của 2 mẹ con mới là đòn đáp trả cực mạnh

Nhìn con gái tỏa sáng và chững chạc hơn trong vài năm qua, mẹ đơn thân đã chứng tỏ cho tất cả thấy mình cho con cuộc sống tốt đến thế nào.

Người ta nói rằng, phụ nữ sau ly hôn thường phải mạnh mẽ. Một phần là cách họ khiến cuộc sống mình tốt hơn, phần khác là sự thể hiện cho chồng cũ biết 'không có anh tôi còn tốt hơn trước'.

Bị cắm 7 'cái sừng' trong 3 năm chồng làm ăn xa

Câu chuyện về mẹ đơn thân có tên Thúy Hằng, 33 tuổi, hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Con gái Hằng 10 tuổi tên là Bảo Vy.

Hằng trở thành mẹ đơn thân từ năm 28 tuổi vì một nguyên nhân muôn thuở trong hôn nhân: Chồng n goại t ình.

Thúy Hằng kể: 'Cách đây vài năm, kinh tế gia đình chưa vững, mình và con gái phải sống bên nhà ngoại. Chồng mình lập nghiệp xa hai mẹ con, một năm chỉ về nhà vài lần. Dần dần có nhiều chuyện xảy đến khiến tình cảm hai vợ chồng không còn nữa. Khi biết chồng n goại t ình, mình ly hôn luôn. Anh ấy đã qua lại với 7 người phụ nữ trong vòng 3 năm, chẳng ai chịu đựng được hết'.

Hồi ấy, khi đang mang bầu bé Vy thì chồng Hằng có người phụ nữ khác. Tuy nhiên, vì muốn con sinh ra có ba, muốn có thêm vốn nên cô âm thầm chịu đựng. Hằng đã cố gắng làm lụng, cố gắng tích cóp. Đến lúc con gái lên lớp 1, chồng 'ngựa quen đường cũ' thì cô cũng 'đánh bài ngửa', viết đơn ra tòa để tự giải thoát cho cuộc đời mình.

Mẹ đơn thân Thúy Hằng

Là một người mẹ bước ra từ cuộc hôn nhân đổ vỡ, Hằng cũng có những khổ sở riêng. Theo cô, điều quan tâm và lo lắng bậc nhất đó chính là kinh tế. Hằng sợ con không được sống đầy đủ như con cái trong các gia đình có cha, có mẹ. Hằng sợ con tủi thân khi nghĩ về cảnh bố mẹ không ở gần nhau. Bởi thế, kim chỉ nam trong cô luôn là cố gắng, cố gắng thật nhiều để con gái được sống thoải mái nhất.

Hằng tâm sự: 'Có những lúc mình phải làm đến 2 công ty, đêm bán hàng online để có tiền trang trải cuộc sống. Mình bị sức ép tâm lý, sức khỏe và thậm chí chẳng có đủ thời gian để dành cho con. Bởi vậy, con gái mình đã phải tự lập từ rất sớm. Cũng may, bé ngoan và rất thương yêu, thấu hiểu cho mẹ'.

Vượt qua khó khăn, hiện tại cuộc sống của mẹ con Thúy Hằng thoải mái hơn rất nhiều. Cô vượt qua được hết các khó khăn từ đời sống đến kinh tế. Cô vừa làm cha, vừa làm mẹ hay thậm chí xắn tay áo đảm đương thêm những chuyện thường dành cho người đàn ông trong nhà.

'Hai mẹ con mình sống riêng chứ không chung với bố mẹ đẻ. Mình muốn tự chăm sóc và nuôi dạy con cái. Ở tuổi bố mẹ mình cần được nghỉ ngơi sau những tháng năm vất vả. Mình không muốn bố mẹ suy nghĩ và lo nhiều quá cho hai mẹ con mình nữa', Thúy Hằng ngậm ngùi.

Chưa dám yêu ai vì 'như con chim sợ cành cong'!

Hiện tại, Thúy Hằng duy trì mối quan hệ bình thường với chồng cũ. Dù thế nào đi chăng nữa, đó cũng chính là bố của con gái cô. Dù anh đã có vợ mới nhưng cô không hề ngăn cản con gái qua lại. Con gái cô thậm chí còn thân thiết với vợ mới của bố và em trai cùng cha khác mẹ.

Thúy Hằng và con gái hiện đang sống rất sung túc, thoải mái. Cô còn nghĩ rằng, bản thân mình có thể sống như vậy mà chẳng cần người đàn ông nào để dựa dẫm. Có lẽ, từng vướng mắc trong tâm lý vì chuyện chồng n goại t ình nên cô có quan niệm rằng nếu đi bước nữa sẽ hi vọng chọn được người có bản lĩnh vượt qua cám dỗ.

Hằng tâm sự: 'Mình không mong người đàn ông có kinh tế, bao bọc, che chở. Mình quan niệm trong tình cảm nếu dựa dẫm được vào kinh tế là chuyện có phúc của người phụ nữ đó. Bản thân mình chỉ mong gặp được người đàn ông thương con gái mình và mình thật lòng. Người đàn ông đó sống vì gia đình, có bản lĩnh vượt qua cám dỗ'.

Hiện tại, Thúy Hằng cũng có nhiều người đàn ông theo đuổi nhưng chưa muốn bắt đầu lại. Cô khẳng định rằng bản thân không kén chọn nhưng như 'chim sợ cành cong' sau lần 'trúng đạn'.

Thúy Hằng cho rằng, chuyện làm mẹ đơn thân ít ai lựa chọn. Nó chỉ đến khi cuộc sống gia đình bắt buộc người ta phải như thế.

'Các mẹ đơn thân nên nhớ rằng khi tình yêu, hôn nhân không viên mãn thì hãy để nó kết thúc tốt đẹp. Đừng cố níu kéo để tạo ra cả tấn bi kịch và hãy tự tạo một tương lai tốt hơn cho cả hai bên. Hãy mạnh mẽ lên nếu đã quyết định một mình nuôi con'.

Hiện tại, con gái là niềm tự hào của Hằng. Bảo Vy 10 tuổi nhưng có thâm niên nhiều năm tham gia trình diễn thời trang, đóng quảng cáo và làm người mẫu ảnh. Nhìn những chương trình, phong cách cô bé thể hiện nhiều người phải trầm trồ, xuýt xoa khen ngợi.

Cô con gái là niềm tự hào của Thúy Hằng

Hằng cũng rất khuyến khích cho tài năng của con phát triển. Cô có thể vất vả hơn nữa, thức khuya dậy sớm nhưng để cho con được theo đuổi ước mơ, chẳng có điều gì khiến Hằng chùn chân.

Đúng là cuộc sống đầy màu sắc của một người mẹ đơn thân. Nhìn cuộc sống vui vẻ của mẹ con chị hiện tại, nhiều người phải ngưỡng mộ, thán phục. Vượt qua một cuộc hôn nhân đầy tổn thương, cái cách mà người phụ nữ mạnh mẽ đứng lên, làm lại cuộc đời và chắp cánh ước mơ cho con cái thật sự đáng trân trọng.

create

An Thanh / Trí Thức Trẻ