• youtube
  • facebook

Chuyến xe chở cụ già từ khoa cấp cứu dưới trời mưa và câu nói lạnh nhạt qua điện thoại của cô con dâu khiến tài xế GrabBike xót xa

Trời mưa lớn, vợ chồng con trai bận việc nên đành phải đặt xe năn nỉ tài xế Grab chở giúp bà cụ từ về nhà ở Nam Xa La. Ấy thế như, chứng kiến thái độ lạnh nhạt cùng câu nói vô tâm của con dâu của cụ trong quá trình đặt xe 'Cụ còn khỏe chán... cứ đưa cụ về' khiến nhiều người suy ngẫm.

Cuộc sống trưởng thành với bao nỗi lo toan khiến nhiều người con không còn thời gian để quan tâm, chăm sóc cha mẹ; để rồi khi giật mình nhìn lại, cha mẹ đã mãi đi xa và chúng ta cũng chẳng còn thời gian để bù đắp cho những tháng ngày vô tâm không để ý đến bậc sinh thành.

Đặc biệt, trong cuộc sống hối hả này, không khó bắt gặp những câu chuyện con cái bận rộn, vô tâm mà đối xử lạnh nhạt với cha mẹ... Và mỗi lần nghe được, nhìn thấy, nhiều người ngoài cuộc cũng phải lắc đầu xót xa.

Mới đây, câu chuyện mà nam tài xế GrabBike chia sẻ trên MXH khi anh vô tình bắt gặp trong 1 lần chạy xe đã khiến nhiều người suy tư. Theo chia sẻ của anh tài xế, sự việc xảy ra khi anh nhận chuyến xe chở một cụ già từ viện về nhà con trai ở Nam Từ Liên.

Giữa trời mưa gió, bà cụ ngồi tại bệnh viện đợi cả chiều mà chẳng có người nhà đến đón, thậm chí đặt xe cũng không tài xế nào nhận. Thương cho bà cụ ở quê lên, thương cụ có tuổi phải ngồi đợi lâu, mềm lòng trước lời năn nỉ của người phụ nữ đặt xe, nam tài xế đã gật đầu nhận chuyến. 

Ấy nhưng, thái độ của người phụ nữ được cho là con dâu khi tài xế gọi xuống đón bà cụ, và câu nói phía sau ấy, "Bà nhà quê ra nên không biết gì ý mà, bà khỏe chán, em cứ đưa bà về cho chị" khiến tài nam tài xế cảm thấy thương cảm và không khỏi xót xa. 

Câu chuyện được nam tài xế chia sẻ trên mạng xã hội. Ảnh chụp màn hình

Câu chuyện được nam tài xế chia sẻ trên mạng xã hội. Ảnh chụp màn hình

"Hôm nay có nhận một chuyến xe từ bệnh viện 108 về Nam Xa La. Chị khách bảo tôi đón hộ mẹ chị trong khoa cấp cứu. Tôi giải thích rất rõ rằng trời đang mưa to và chị nên đặt Grab car, hoặc tốt nhất gia đình nên tới đón cụ.

Chị lại nói rằng cụ không đi được ô tô, còn chị đang bận việc không qua đón cụ được. Chị cũng không quên năn nỉ tôi đưa cụ về, vì cụ đã chờ ở viện cả chiều rồi, không tài xế nào nhận đưa cụ về cả, hơn nữa chị còn dặn rất rõ ràng "Em cứ hỏi cụ nào là mẹ của anh Tuấn".

Tôi tặc lưỡi đồng ý, bởi nghĩ tới cảnh một bà cụ ngồi chờ để được về nhà cả buổi chiều trong bệnh viện, tôi không đành lòng.

Vào sảnh chờ khoa cấp cứu, tôi phải hỏi hết cụ này tới cụ khách "Cụ là mẹ của anh Tuấn ạ? Con gái cụ nhờ cháu đưa cụ về", mãi sau mới tìm được cụ.

Tuy nhiên khi tôi hỏi cụ "Cụ về Xa La ạ", cụ bảo cụ không biết (!) Hơi hoảng, tôi gọi ngay cho chị khách thì chị nói tỉnh bơ: "Bà nhà quê ra nên không biết gì ý mà, bà khỏe chán, em cứ đưa bà về cho chị".

Nghe xong câu nói vừa vô cảm, vừa có ý miệt thị đấy, tôi chợt hiểu người gọi xe là con dâu cụ, còn anh Tuấn kia là con trai cụ.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Khi gần đến nhà, tôi gọi lại cho chị, nói rất rõ là tôi sắp tới rồi, chị xuống đón luôn kẻo cụ phải chờ. Nhưng sau khi tới nơi, cụ vẫn phải chờ khá lâu. Tôi gọi lại cho chị thì chị bảo mẹ chị đang xuống đón rồi.

Mãi sau mới thấy một cô khá trẻ và khỏe (hơn 60 tuổi gì đó) từ hành lang đi ra, vẫy tay niềm nở, cầm tay cụ thắm thiết.

Nhìn mẹ đẻ của chị kia, tôi giận đùng đùng luôn. Chị bận việc gì mà không đi đón mẹ chồng được? Mẹ đẻ chị khỏe re, ăn vận còn ngắn hơn cả thiếu nữ 18 không nhẽ không trông cháu được cho chị 1 tiếng? Không nấu hộ cho chị được bữa cơm chiều? Để chị dành ra 1 tiếng lên đón mẹ chồng chị?

Thậm chí cụ còn không biết mình về đâu cơ mà? Thậm chí cụ còn đang ốm? Kể cả trời mưa gió? Chị để mặc cho mẹ chồng chị giữa trời mưa gió cho một người chạy xe ôm chị không hề biết? Và chị chỉ vô cảm buông một câu "bà ở quê ra... em cứ đưa bà về".

Thấy mẹ đẻ chị tỏ vẻ tình cảm, thắm thiết với mẹ chồng chị, tôi hỏi "Anh chị bận gì mà không đón cụ về được", thì cái con người mà vừa rồi còn tay cầm tay thắm thiết với cụ không thèm giấu cái bĩu môi khinh bỉ "Nó còn bận chứ rảnh như mấy thằng xe ôm đâu".

Lúc lên xe, cụ vừa đi vào sảnh rồi vẫn vẫy tay chào tôi mãi. Tự dưng thấy thương cụ quá".

Ngay sau khi câu chuyện ngắn của nam tài xế GrabBike được chia sẻ lên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng, bất cứ ai cũng cảm thấy buồn, thương cảm cho hoàn cảnh của bà cụ. 

Chẳng biết con trai cùng con dâu cụ bận bịu việc gì, nhưng giữa trời mưa gió ấy dù có bận kiếm tiền, lo cho gia đình đi nữa thì cũng chẳng gì quan trọng bằng đón người mẹ già từ viện trở về nhà.

Dù có bệnh tật ốm đau bao nhiêu nhưng nó cũng chẳng bằng nỗi buồn và sự hụt hẫng khi chờ mãi, chờ mãi nhưng cuối cùng vẫn là 1 tài xế xe ôm đến đưa bà về, chứ không phải là họ hàng thân thích.

Chia sẻ thêm với chúng tôi, anh Vũ Ngọc - nam tài xế GrabBike chia sẻ câu chuyện trên cho biết, anh nhận chuyến xe chở bà cụ trên vào tối 28/8.

"Hôm đấy mưa khá lớn, mình cũng được con dâu cụ cho biết đã đặt rất nhiều chuyến nhưng không ai chịu nhận. Thương bà cụ ngồi chờ lâu nên mình gật đầu. Cả đường đi bà cụ cũng không nói gì nhiều, cũng chỉ bảo do con cái bận bịu quá nên không chăm bà được". 

Bên cạnh đó, Vũ Ngọc cũng chia sẻ thêm, "Chính bản thân mình chứng kiến việc con dâu đối xử lạnh nhạt với bà cụ mà thấy thương. Dù bà còn khỏe mạnh, nhưng thời tiết mưa gió lại còn đi khám bệnh thì cũng nên tranh thủ chạy qua đón bà, việc này cũng chẳng mất nhiều thời gian, mà quan trọng đó còn là sự quan tâm của con cái đối với mẹ mình nữa".