• youtube
  • facebook

Đi rước dâu, nhà trai bị thách ăn cả rổ hột vịt lộn

Không phải uống hết 100 trái dừa hay 49 chén rượu mới được rước dâu, lần này, thử thách nhà gái dành cho nhà trai trong một đám cưới ở Tiền Giang đó chính là ăn hết 20 hột vịt lộn.

Đám hỏi, đám cưới là những ngày trọng đại trong cuộc đời của mỗi người. Để tăng thêm bầu không khí vui vẻ, tạo nhiều kỷ niệm đáng nhớ, các cô dâu, chú rể đã không ngại ngùng đưa ra những thử thách thú vị dành cho nhau. Mới đây, một đám cưới ở Tiền Giang lại có màn thử thách đằng trai cực kỳ thú vị.

Ăn hết 20 hột vịt lộn mới cho rước dâu

Vừa qua, một trang fanpage khá nổi tiếng đã chia sẽ đoạn clip về một đám cưới ở miền Tây đã thu hút đông đảo sự chú ý của cư dân mạng. Trong đoạn clip này, họ nhà trai phải vượt qua thử thách của họ nhà gái là ăn hết 20 hột vịt lộn mới được rước dâu về.

Thử thách ăn hết 20 hột vịt lộn mới được rước dâu ở Tiền Giang

Thử thách ăn hết 20 hột vịt lộn mới được rước dâu ở Tiền Giang

Qua đoạn clip có thể thấy, ai nấy đều khá vui vẻ trước thử thách này. Trong đó, theo người quay clip, đây là thử thách áp dụng dành cho đội hình bưng lễ nhà trai. 5 anh chàng sẽ phải ăn hết 20 quả hột vịt lộn. Để nhà trai có thể thuận tiện và nhanh chóng thực hiện thử thách, nhà gái đã chuẩn bị khá chu đáo khi bên cạnh hột vịt, người ta còn để thêm muối chấm và các thứ cần thiết khác.

Ngay sau khi được chia sẻ, đoạn clip trên nhanh chóng được cộng đồng mạng hưởng ứng chia sẻ. Mặc dù chưa rõ danh tính của cặp đôi cũng như thực hư câu chuyện nhưng theo nhiều cư dân mạng, hành động này khá vui và tính “thách đố” không quá cao, nhà nam hoàn toàn có thể thực hiện được.

Ý kiến của cộng đồng mạng!

Ý kiến của cộng đồng mạng!

Ăn hột vịt lộn xem chừng rước lộn cô dâu heng!”.

“Ôi người miền Tây quê tôi. 1 vùng miền cứ đem đặc sản mình ra thách đố cho vui đi. Nhưng mà như thế này vừa rồi, nhiều quá chắc trả dép bố về”.

“Phong tục cưới lâu nay đâu có phần này. Chắc xem trên mạng nhiều rồi đây! Hi vọng nó không bị biến tướng”.

“Đúng thật vui sao quá xá là vui. Nhìn mặt chú rể và họ đằng trai đủ thấy họ vui như thế nào luôn”.

Uống hết 100 quả dừa và 1001 thử thách khi hỏi vợ, rước dâu

Trước đó đám cưới của cặp đôi H.T (Bến Tre) và anh chàng C.H (Nghệ An) cũng từng gây sốt mạng xã hội khi nhà trai phải uống hết 100 trái dừa mới được vào dự lễ. Chia sẻ với Zing, cô dâu H.T cho biết: “Nhà trai khi hoàn thành 'thử thách' đã no nước nên ngồi vào mâm cỗ không ăn được thêm gì. Sau đó bên hội nhà chồng mình còn xin chặt thêm mấy buồng dừa về làm kỷ niệm".

Thử thách uống hết 100 trái dừa ở Bến Tre.

Thử thách uống hết 100 trái dừa ở Bến Tre.

Cũng trong thời gian vừa qua, trên các diễn đàn MXH cũng chia sẻ hình ảnh về thử thách uống rượu mới được rước dâu tại một đám cưới ở Lạng Sơn. Theo đó, chú rể sẽ phải uống 49 ly rượu mới được rước vợ về nhà. Theo người chia sẻ bức ảnh cho biết, chú rể không cần phải uống hết tất cả mà chỉ cần nhấp môi, số còn lại sẽ được hai bên họ hàng “ra tay cứu trợ”. Thế nhưng, nhìn hình ảnh này nhiều người cũng không khỏi lo ngại không rõ gia đình đằng trai có đủ tỉnh táo để thực hiện các lễ nghi còn lại sau khi hoàn thành “thử thách”.

Chú rể phải vượt qua thử thách uống hết 49 ly rượu được xếp thành hình trái tim!

Chú rể phải vượt qua thử thách uống hết 49 ly rượu được xếp thành hình trái tim!

Tương tự, một đám cưới ở Ninh Bình đưa ra thử thách chú rể phải uống hết 20 chén rượu xếp dọc cầu thang mới được đón dâu cũng từng gây xôn xao dư luận. Theo bạn thân của cô dâu chú rể, đây không phải phong tục trước đó của địa phương mà chỉ là trò vui mọi người đưa ra để tăng thêm phần thử thách và tạo niềm vui cho mọi người trong ngày trọng đại của đôi lứa.

Thế nhưng, không phải người thực hiện thử thách bao giờ cũng là đằng trai đâu nhé! Đó đôi khi là cả chính cô dâu nữa đấy! Tháng 10/2018, đoạn clip cô dâu người Nghệ An uống liên tục 8 chén rượu theo lời thách đố từ bạn bè để nhận phong bì tiền mừng nhận nhiều ý kiến tranh cãi trên diễn đàn.

Trong 2 phút, cô dâu uống hết rượu trong sự hò reo, cổ vũ của chú rể và khách tham dự.

Trong 2 phút, cô dâu uống hết rượu trong sự hò reo, cổ vũ của chú rể và khách tham dự.

Trước những màn “thử thách” kể trên đã vấp phải nhiều ý kiến tranh cãi từ cộng đồng mạng. Có người cho rằng, những thử thách này sẽ tăng thêm niềm vui cho ngày hỉ sự của đôi lứa. Thế nhưng, cũng có người lo ngại liệu rằng có dừng lại ở mức độ “cho vui” hay ngày càng có sự biến tướng.

create

Liễu Hồ / thethaovanhoa.vn