• youtube
  • facebook

TP.HCM: Thương tâm cảnh thai phụ trẻ và người yêu bỏng nặng vì cháy nhà trước ngày cưới

Trong lúc hai người đang ngủ trong nhà thì ngọn lửa bất ngờ phực lên. Khi cởi bỏ hết quần áo và lao được ra ngoài, nạn nhân đã bỏng nặng.

Ngày 6/7, Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy cho biết, nơi đây vẫn đang tiếp tục điều trị cho trường hợp của chị Phạm Thị Tuyết Trinh (18 tuổi) và anh Nguyễn Cao Phong (23 tuổi, cùng ngụ tỉnh Lâm Đồng) suốt gần một tháng nay.

Thai phụ trẻ bỏng nặng sau cháy nhà, đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Trước đó vào ngày 11/6, hai bệnh nhân Trinh và Phong được chuyển từ BV địa phương đến đây trong tình trạng bỏng nặng 35% toàn thân độ 2-3, 14% độ sâu tập trung ở vùng mặt, thân, tứ chi. Quá trình lao khỏi đám cháy khiến bệnh nhân bị chèn ép hai cẳng bàn chân. Ngoài ra, bệnh nhân còn đang mang thai 16 tuần.

Bác sĩ thăm khám cho bệnh nhân Phạm Thị Tuyết Trinh.

Bác sĩ thăm khám cho bệnh nhân Phạm Thị Tuyết Trinh.

"Tình trạng của bệnh nhân khá nặng, bỏng sâu hai chân nên hoại tử nhiều, lại đang mang thai còn nhỏ tháng. Ekip điều trị phải tìm cách dưỡng thai, thay băng, giảm đau, cho bệnh nhân dùng kháng sinh, cắt lọc hoại tử hai lần. Bệnh nhân cũng được mổ rạch để giải áp bàn chân. Sắp tới, bệnh nhân sẽ được tiến hành ghép da" - bác sĩ Lê Xuân Giang, khoa Phỏng và Phẫu thuật tạo hình, BV Chợ Rẫy thông tin.

Trong khi đó, anh Phong, chồng sắp cưới của Trinh cũng đang được điều trị với vết bỏng có phần nhẹ hơn. Bệnh nhân vừa được phẫu thuật mổ cắt lọc hoại tử vào hai ngày trước.

Trinh gặp nạn khi đang ngủ trong nhà.

Trinh gặp nạn khi đang ngủ trong nhà.

Cả thai phụ và người yêu đều bỏng nặng vì nhà chập điện.

Cả thai phụ và người yêu đều bỏng nặng vì nhà chập điện.

Có mặt tại phòng bệnh, cảnh tượng hiện trước mắt phóng viên là khuôn mặt bệnh nhân Trinh đầy những vết sạm. Lớp mài trên khuôn mặt thai phụ đã khô, hiện rõ khóe môi hàm ếch cùng đôi mắt lờ đờ mỏi mệt.

Hiện thai phụ trẻ đang điều trị tại BV Chợ Rẫy.

Hiện thai phụ trẻ đang điều trị tại BV Chợ Rẫy.

Ngồi bên cạnh, cô Dự (mẹ bệnh nhân) kể Trinh bị sứt môi bẩm sinh từ nhỏ. Chính vì thế mà suốt thời gian lớn lên, cô luôn trở thành đề tài để người xung quanh bàn tán. Năm lớp 9 khi không còn chịu đựng được sự giễu cợt của bạn bè, Trinh xin mẹ cho nghỉ học.

"Ở nhà được ít lâu thì con gái tôi quen một thanh niên gần nhà và có thai. Hai gia đình đã thống nhất sẽ làm đám cưới trong thời gian sắp tới thì lại xảy ra chuyện. Lửa cháy lớn quá nên hai đứa nó phải tụt hết quần áo lao ra bên ngoài thật nhanh. Lửa còn bén vào vùng kín của con gái tôi, không biết đến bao giờ mới lành" – bà Dự cho biết.

Cô đã trải qua nhiều lần cắt lọc, ghép da.

Cô đã trải qua nhiều lần cắt lọc, ghép da.

Theo bác sĩ, hai bệnh nhân sẽ còn phải được ghép da thêm nhiều lần và điều trị trong thời gian dài nên chi phí rất tốn kém. Bản thân người mẹ thời gian qua đã phải vay mượn bà con, hàng xóm để có tiền lo cho con trị bệnh.

Hiện thai phụ và chồng sắp cưới đang thiếu chi phí điều trị.

Hiện thai phụ và chồng sắp cưới đang thiếu chi phí điều trị.

Với Trinh, mơ ước lớn nhất lúc này của cô không gì hơn là giữ được đứa con trong bụng.

"Em mong bác sĩ điều trị giúp em mau khỏe lại, giữ được con để em sớm về quê cho mẹ đỡ khổ. Cả tháng nay mẹ em lo cho em mệt lắm rồi" – thai phụ trẻ nói bằng giọng lơ lớ phát ra từ chiếc môi hở.

Độc giả muốn ủng hộ cho hoàn cảnh của chị Hồ Thị Hồng vui lòng liên hệ Phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Chợ Rẫy. Địa chỉ: Số 201B Nguyễn Chí Thanh, phường 12, quận 5, TP.HCM.

SĐT: 028.3855.2486

create

HOÀNG LÊ / THỜI ĐẠI