• youtube
  • facebook

Chàng trai trẻ đa tài của Trà Vinh, sở hữu nhiều MV ca nhạc, phim ngắn triệu view

Gặt hái không ít thành công ở lĩnh vực âm nhạc, ca sĩ Dương Minh Tuấn tiếp tục lấn sân sang sản xuất phim với vai trò đạo diễn, biên kịch, diễn viên.

Dương Minh Tuấn chính thức bước vào con đường nghệ thuật ở tuổi 19, khi đó anh tham gia và lọt vào top 6 của chương trình “Tôi làm ngôi sao” do VTV9 tổ chức vào năm 2009.

Ca sĩ Dương Minh Tuấn được nhiều khán giả yêu mến, ủng hộ từ khi mới bước chân vào con đường ca hát

Ca sĩ Dương Minh Tuấn được nhiều khán giả yêu mến, ủng hộ từ khi mới bước chân vào con đường ca hát

 Một thời gian dài Dương Minh Tuấn tạm dừng ca hát để tập trung cho việc học. Nhưng âm nhạc đã ăn sâu vào máu chàng trai đất Trà Vinh khiến anh chàng ngày đêm nung nấu ý chí trở lại. Tuấn không ngừng tìm tòi, học thêm cũng như trau dồi về các kỹ năng thanh nhạc để bứt phá trên con đường âm nhạc mà anh quyết định theo đuổi đến cùng.

Dương Minh Tuấn quay lại với niềm đam mê vào năm 2013, cũng trong năm này anh đã phát hành album Em ơi anh phải làm sao. Album đầu tay này đã thu hút một lượng lớn khán giản với hàng triệu lượt xem, từ đó Dương Minh Tuấn có một đội ngũ fan hâm mộ riêng của mình luôn ủng hộ anh.

Ca sĩ Dương Minh Tuấn làm giám khảo trong một cuộc thi người mẫu tại Trà Vinh

Ca sĩ Dương Minh Tuấn làm giám khảo trong một cuộc thi người mẫu tại Trà Vinh

Sau ca khúc debut thành công, chàng ca sĩ liên tục cho ra đời những sản phẩm âm nhạc online và những MV, phim ca nhạc như: Yêu lâu nhưng đâu dám nói, Quá khứ anh không thể quên, Xuân đã đến…

Ngoài việc tự sáng tác và thể hiện các ca khúc của mình, Dương Minh Tuấn còn khiến người yêu nhạc bất ngời bởi anh biến tấu các ca khúc cũ thành những bản hit remix đình đám đạt hàng chục triệu view trên Youtube: Nỗi buồn Châu Pha, Chuyện tình La Lan remix…

Dương Minh Tuấn sở hữu nhiều MV triệu view trên Youtube như Khách sạn ma, Duyên phận do trời

Dương Minh Tuấn sở hữu nhiều MV triệu view trên Youtube như Khách sạn ma, Duyên phận do trời

Ngoài đam mê dành cho âm nhạc, chàng ca sĩ đất Trà Vinh còn lấn sân sang sản xuất phim với vai trò đạo diễn, biên kịch và diễn viên.

Đặc biệt, Dương Minh Tuấn đầu tư cơ sở hạ tầng lên tới hàng tỉ đồng tại quê hương Trà Vinh để tạo sân chơi giải trí cho những người trẻ nơi đây có cơ hội tiếp xúc và thể hiện niềm đam mê nghệ thuật của mình.

Những phim ngắn đầu tay do Tuấn sản xuất thu hút hàng triệu lượt view trên Youtube như Khách sạn ma, Duyên phận do trời… Dương Minh Tuấn còn hỗ trợ sản xuất, đạo diễn phim cho những sinh viên theo môn nghệ thuật thứ 7 của Đại học Trà Vinh, hay cho các chương trình của Đài PTTH Trà Vinh trong thời gian gần đây.

Mới đây Dương Minh Tuấn được tỉnh Trà Vinh trao giải thưởng “Vinh danh những người con hoạt động nghệ thuật nổi tiếng tỉnh Trà Vinh”, và cũng làm giám khảo cho nhiều cuộc thi hát do tỉnh này tổ chức.

Ngoài hoạt động nghệ thuật, ca sĩ Dương Minh Tuấn rất say mê với các hoạt động thiện nguyện, vì người nghèo

Ngoài hoạt động nghệ thuật, ca sĩ Dương Minh Tuấn rất say mê với các hoạt động thiện nguyện, vì người nghèo

Trong thời gian tới, Dương Minh Tuấn sẽ ra mắt công chúng 1 phim ca nhạc và 1 phim ngôn tình học đường, đặc biệt 90% diễn viên trong 2 dự án này đều là sinh viên đang theo học tại Đại học Trà Vinh, quê hương của Tuấn.

Chia sẻ về dự án lớn này, Tuấn cho hay, anh muốn tạo sân chơi cho những bạn trẻ yêu điện ảnh, làm bước đệm quan trọng cho giới trẻ quê nhà tiến tới những sân chơi lớn hơn trong tương lai.

Nhiều người cho rằng Tuấn mang điện ảnh về tỉnh lẻ là một việc làm khá táo bạo và nguy hiểm, Tuấn cười: “Làm nghệ thuật thì không phân biệt ở thành phố hay ở quê, chủ yếu là một nơi có đủ chức năng, tiêu chuẩn để đáp ứng những gì họ cần thì mình có, và còn tùy thuộc vào lòng nhiệt huyết đam mê của mọi người. 

Sẽ có rất nhiều chông gai, cám dỗ thị phi, nhưng với niềm đam mê nhiệt huyết và sự cố gắng thì nó sẽ không phụ mình, nếu mình không phụ nó”.

create

Thiên Thiên / giadinhvietnam.com