• youtube
  • facebook

Thỏa sức ‘lướt trên mặt nước‘ diễn phim kiếm hiệp với ‘cây cầu tàng hình‘ ở Sài Gòn

Địa điểm check-in mới này đang thu hút đông đảo giới trẻ bởi khi đến đây, bạn có thể thỏa sức 'diễn sâu' như phim kiếm hiệp với khả năng 'lướt trên mặt nước'.

Đối với giới trẻ thì nhu cầu ăn, chơi, khám phá là một điều không thể thiếu cho cuộc sống trở nên thú vị hơn. Bởi vậy, chỉ cần ở đâu có một địa điểm vui chơi mới là nhiều bạn trẻ sẵn sàng 'xách balo lên và đi'.

Nếu như bạn đã cảm thấy nhàm chán với những địa điểm lãng mạn quen thuộc như cầu trái tim đôi, 'nấc thang lên thiên đàng' ở Đà Lạt hay 'Tháp Eiffel phiên bản Việt' ở Đà Nẵng thì đừng lo, hãy thử cảm giác vào vai chính của một bộ phim kiếm hiệp với khả năng lướt trên mặt nước mà bạn từng thấy trên tivi xem sao.

Điều đó là hoàn toàn có thể khi bạn đến với cây cầu tàng hình tại Công viên Văn hóa Đầm Sen (số 3 Hòa Bình, Phường 3, Quận 11, TP.HCM). So với nấc thang vô cực (hay còn gọi là cầu vồng chân mây) đã quá quen thuộc với team 'sống ảo' thì cây cầu tàng hình này mới thực sự gây tò mò và thích thú hơn nhiều.

(Ảnh: Bạch Công Khanh)

(Ảnh: Bạch Công Khanh)

Cầu tàng hình ở công viên Đầm Sen thu hút đông đảo giới trẻ tới check-in. (Ảnh: Đào Tú Nhi)

Cầu tàng hình ở công viên Đầm Sen thu hút đông đảo giới trẻ tới check-in. (Ảnh: Đào Tú Nhi)

Bởi khi đặt chân lên chiếc cầu đặc biệt được che phủ bề mặt bởi nước, đứng từ xa nhìn lại, chẳng ai nhìn thấy cầu đâu cả mà chỉ cảm giác như bạn đang lướt trên mặt nước giống với những bộ phim kiếm hiệp từng xem mà thôi. 

Chán cảnh lãng mạn, bạn có thể thỏa sức

Chán cảnh lãng mạn, bạn có thể thỏa sức diễn sâu như phim kiếm hiệp khi đứng tại cầu tàng hình. (Ảnh: Đầm Sen Park)

Và bạn cũng hoàn toàn yên tâm khi 'lướt trên mặt nước' thế này bới chiếc cầu được thiết kế rất chắc chắn.

Các kỹ sư và chuyên gia thể thao dưới nước phải sử dụng 2 lớp kính cường lực chống trượt, được đỡ bằng khung sắt có hệ thống phao chìm cách mặt nước 5 cm. Cầu có tiết diện chiều ngang đến 4m, dài gần 20m giúp tạo ra mặt phẳng chịu lực trên mặt nước.

(Ảnh: Chau H Trần)

(Ảnh: Chau H Trần)

(Ảnh: Đào Thị Bích Ngọc)

(Ảnh: Đào Thị Bích Ngọc)

Mặc dù cầu không có tay vịn nhưng xung quanh cầu đều có các lưới bảo vệ. Các lưới này có chiều rộng đến 1m, nằm chìm dưới nước để đỡ và giữ lại các đồ vật của du khách nếu lỡ tay đánh rơi xuống. 

Chỉ mới đi vào hoạt động cách đây không lâu nhưng cầu tàng hình đã thu hút đông đảo giới trẻ tới tham quan và check-in.

Chỉ mới đi vào hoạt động cách đây không lâu nhưng cầu tàng hình đã thu hút đông đảo giới trẻ tới tham quan và check-in.

Được biết, để thiết kế và hoàn thiện chiếc cầu này, các kỹ sư phải thi công liên tục trong 1 tháng. Cầu mới chính thức hạ thủy vào ngày 29 Tết Kỷ Hợi 2019 nhưng đã nhanh chóng trở thành địa điểm check-in  hấp dẫn, thu hút đông đảo các bạn trẻ tới tham quan.

create

Thảo Trinh / Baodatviet.vn