• youtube
  • facebook

Trà Vinh: Giám đốc lừa đảo chiếm đoạt 3,5 tỷ đồng

Lợi dụng danh nghĩa là giám đốc, Lê Thanh Tùng đã mượn trên 3 tỷ đồng rồi chiếm đoạt.

Ngày 12/9, Công an tỉnh Trà Vinh đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Lê Thanh Tùng (sinh năm 1972, ngụ ấp 2, xã Thanh Sơn, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai) để điều tra làm rõ hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Lê Thanh Tùng là Giám đốc công ty Sao Nam, chuyên kinh doanh về thiết kế và thi công trang trí nội thất văn phòng có trụ sở tại TP. Hồ Chí Minh.

Đối tượng Lê Thanh Tùng tại cơ quan Công an

Đối tượng Lê Thanh Tùng tại cơ quan Công an

Trước đó, vào khoảng tháng 3/2017, Tùng đã lợi dụng mối quan hệ quen biết với anh T.T.H (ngụ tỉnh Trà Vinh) để mượn nợ. Thấy Tùng là Giám đốc hoạt động kinh doanh thuận lợi nên anh T.T.H đã đồng ý.

Từ tháng 3 đến tháng 10/2017, anh H. đã nhiều lần chuyển khoản qua ngân hàng và trực tiếp đưa tiền mặt cho Tùng với tổng số tiền là 3,5 tỷ đồng.

Đến tháng 12/2017, đến hạn trả tiền, anh H. nhiều lần gặp Tùng để yêu cầu trả lại số tiền trên nhưng Tùng nói là đã cho người em trai mượn để đầu tư kinh doanh và tiếp tục hẹn thời gian trả nợ nhưng anh H. không đồng ý. Anh H đã làm đơn tố cáo hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Tùng đến cơ quan chức năng.

Tại cơ quan điều tra, Tùng đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

create

Hoài Mỹ / congly.vn