• youtube
  • facebook

AFC ra quyết định ‘lạ‘, vô tình giúp U23 Việt Nam hưởng lợi thế

Nước chủ nhà Thái Lan và LĐBĐ châu Á (AFC) đang nỗ lực để tổ chức thành công VCK U23 châu Á 2020, đặc biệt sau những yếu kém về khâu chuẩn bị từng gây xôn xao dư luận.

Theo thường lệ, 1 ngày trước trận ra quân, các đội bóng sẽ có 1 buổi tập tại sân thi đấu chính thức để làm quen, thích nghi với điều kiện sân bãi.

Tuy nhiên để đảm bảo chất lượng mặt sân phục vụ cho VCK U23 châu Á 2020, U23 Việt Nam cũng như 3 đội còn lại ở bảng D đều không được tập làm quen với sân Chang Arena, nơi diễn ra 5/6 trận đấu của bảng đấu này.

Đó cũng là lý do vào chiều 7/1, HLV Park Hang-seo đã đề nghị ban tổ chức cho phép ông được đưa các học trò vào đi bộ bên trong sân thi đấu 15 phút để các cầu thủ làm quen với không gian thi đấu.

Dù vậy, sân Chang Arena cũng không phải nơi quá xa lạ với HLV Park Hang-seo và các học trò. Quang Hải, Tiến Dũng, Đức Chinh cùng một số cầu thủ hiện tại trong đội hình U23 Việt Nam từng tham dự giải đấu giao hữu M150 Cup tổ chức ở sân bóng này vào tháng 12/2017. Sau đó đến tháng 6/2019 vừa qua cũng tại sân của Buriram United, một số cầu thủ cũng đã cùng ĐT Việt Nam dự King's Cup.

Đây có thể coi là một chút lợi thế so với U23 Jordan, U23 UAE và U23 Triều Tiên, khi các đội bóng này không có nhiều cầu thủ từng được thi đấu ở sân Chang Arena.

Một chi tiết đáng chú ý là việc ban đầu chủ nhà Thái Lan không có ý định sử dụng sân đấu của Buriram United để tổ chức VCK U23 châu Á 2020. Tuy nhiên do sân 700th Anniversary ở Chiang Mai không kịp tu sửa, Thái Lan buộc phải xin AFC cho đổi địa điểm tổ chức, nếu như không muốn bị tước quyền đăng cai.

create

Linh Đan (từ Buriram) / Trí thức trẻ (Ttvn.vn)