• youtube
  • facebook

Cà Mau: Kêu gọi tìm kiếm thuyền viên mất tích

Ngày 21/9, tin từ văn phòng ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh Cà Mau cho biết, đơn vị này vừa có công văn “hỏa tốc” gửi các đơn vị liên quan để phối hợp tìm kiếm thuyền viên mất tích trên biển.

Theo đó, vào khoảng 17h30 ngày 19/9, tàu cá số hiệu KG 93689 TS đang hoạt động cách Tây Mũi Cà Mau khoảng 7 hải lý thì có một ngư dân bị rơi xuống biển mất tích.

Lúc đó, trên tàu có tất cả 18 thuyền viên. Tàu cá KG 93689 TS và hai tàu cá của gia đình sau đó tổ chức tìm kiếm người mất tích nhưng chưa có kết quả.

Trước đó, vào ngày 31/8, một tàu cá mang số hiệu BT 97326 TS do ông Trần Văn Vũ (SN 1976, ngụ huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre) làm thuyền trưởng, hành nghề lưới kéo đôi. Khi tàu cá đang hoạt động cách Hòn Khoai của tỉnh Cà Mau 51 hải lý về hướng Nam thì phát hiện hai thuyền viên không có trên tàu.

Đến ngày 1/9, một tàu cá khác mang số hiệu BT 97139 TS do ông Trần Văn Tý (SN 1980, ngụ huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre) làm thuyền trưởng. Khi tàu cá đang neo đậu cách Hòn Khoai 93 hải lý về hướng Tây Nam cũng phát hiện thuyền viên mất tích.

Cà Mau: Kêu gọi tìm kiếm thuyền viên mất tích. Ảnh minh họa

Cà Mau: Kêu gọi tìm kiếm thuyền viên mất tích. Ảnh minh họa

Sau khi phát hiện vụ việc, thuyền trưởng của hai tàu cá BT 97326 TS và BT 97139 TS đã tổ chức tìm kiếm và thông báo cho các tàu hoạt động gần khu vực để hỗ trợ tìm kiếm nhưng vẫn chưa tìm thấy.

Trước tình hình trên, ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Cà Mau đề nghị bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng, Đài thông tin Duyên hải, chi cục Thủy sản thông qua hệ thống thông tin liên lạc của đơn vị, tiếp tục thông báo đến các phương tiện đang hoạt động gần khu vực ngư phủ mất tích để hỗ trợ tìm kiếm.

create

Việt Tâm / nguoiduatin.vn