• youtube
  • facebook

Gia cảnh của nữ sinh 18 tuổi vừa đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2018: Bố bị tai biến, mẹ là trụ cột kinh tế chính

Bố Tiểu Vy bị tai biến nhiều năm trước nên sức khỏe sa sút, đi lại khó khăn...

Bố bị tai biến, mẹ là trụ cột kinh tế chính

Tối qua (16/9), thêm một nhan sắc Việt đã được vinh danh cùng chiếc vương miện cao quý nhất cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018.

Tân Hoa hậu Việt Nam Trần Tiểu Vy là một cô gái trẻ sinh năm 2000, năm nay vừa tròn 18 tuổi. Cô sinh ra và lớn lên tại Hội An (Quảng Nam). Dưới Tiểu Vy còn một người em trai.

Được biết, gia đình Tiểu Vy hiện đang sinh sống trong một căn nhà nằm giữa phố cổ. Ngoài để ở, căn nhà còn đang sử dụng với mục đích kinh doanh. Tuy nhiên, kinh tế của gia đình không lấy gì làm dư giả.

Mẹ ruột cô - bà Huỳnh Thị Thu Trang đang là trụ cột chính trong nhà. Mấy năm trước, bố Tiểu Vy bất ngờ bị tai biến, sức khỏe sa sút nên mẹ Tiểu Vy phải đứng ra cáng đáng hết những chuyện lớn bé trong gia đình.

Tiểu Vy chụp ảnh cùng bạn bè trước cửa căn nhà của cô ở Hội An.

Tiểu Vy chụp ảnh cùng bạn bè trước cửa căn nhà của cô ở Hội An.

Năm 16 tuổi, vì muốn Tiểu Vy đi du học nên gia đình đã quyết định để cô con gái một thân một mình vào TP Hồ Chí Minh học tập, ở nhà chị họ.

Như rất nhiều bạn bè cùng trang lứa khác, đến nay Tiểu Vy vẫn luôn sống bằng tiền chu cấp hàng tháng tháng của bố mẹ gửi.

Theo lời kể của mẹ Tiểu Vy, Tân Hoa hậu là một cô gái ngoan hiền, lễ phép. Trong suốt thời gian sống xa gia đình, cô luôn có ý thức tự lập và cố gắng không để bố mẹ phải bận tâm, lo lắng nhiều cho mình.

Nhắc về bố mẹ mình, Tiểu Vy vô cùng tự hào dù đó chỉ là những người bình dị. Trong bài phỏng vấn trên Zing.vn Tiểu Vy gọi mẹ là "người bạn thân nhất", "người vĩ đại nhất", là người khiến cô có thể chia sẻ được mọi thứ buồn vui trong cuộc sống.

Cô cũng cho biết ở Hội An, bố mẹ cô thường xuyên phát tâm làm thiện nguyện, cùng mọi người phát gạo để chia sẻ bớt gánh nặng giúp những người có hoàn cảnh khó khăn.

Những việc làm đó từ lâu đã trở thành tấm gương và cũng là động lực giúp Tiểu Vy muốn sống nhân văn và ý nghĩa hơn.

Mẹ Tiểu Vy hạnh phúc ôm chầm lấy cô con gái trong giờ phút đăng quang.

Mẹ Tiểu Vy hạnh phúc ôm chầm lấy cô con gái trong giờ phút đăng quang.

Bố của Tiểu Vy từng gặp tai biến, hiện tại sức khỏe sa sút, đi lại khó khăn.

Bố của Tiểu Vy từng gặp tai biến, hiện tại sức khỏe sa sút, đi lại khó khăn.

Mẹ hoa hậu khẳng định chỉ ủng hộ con gái về mặt tinh thần

Một số người đẹp khác đi thi sẽ nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ phía gia đình cả về tinh thần lẫn vật chất. Thế nhưng bà Thu Trang - mẹ Tiểu Vy thú thật rằng: "Cuộc thi này con tự đi thi... Tôi chỉ biết ủng hộ con gái về mặt tinh thần chứ không có hỗ trợ gì thêm", nguồn Vnexpress.

Đến tận giờ, bà Trang vẫn không ngờ rằng, cô con gái nhỏ ngoan hiền của mình giờ đã trở thành Hoa hậu Việt Nam, mang trên mình những trọng trách cao cả.

Bà cũng biết con gái mình còn non trẻ nên khó tránh được những sơ suất trong ứng xử. Vì thế, bên cạnh niềm vui mừng hãnh diện, bà cũng không thể không lo lắng.

Tuy nhiên, bà Trang vẫn tin rằng cùng với sự cố gắng, rèn luyện, trau dồi thêm từng ngày sẽ dần dần hoàn thiện mình hơn, xứng đáng với niềm tin và kỳ vọng của công chúng.

Thầy Nguyễn Công Thanh - giáo viên chủ nhiệm lớp của Tiểu Vy tại Trường THPT Trần Quý Cáp (Hội An) - nơi cô từng theo học lớp 10 nhận xét Tân Hoa hậu là một cô học trò hiền lành, tính tình dễ thương, thành tích học tập cũng tốt.

Những người hàng xóm quanh khu khố cổ nơi gia đình đình cô đang sinh sống cũng vô cùng vui mừng khi hay tin cô bé Tiểu Vy ngày nào giờ đã trở thành Hoa hậu Việt Nam. Tất cả đều hân hoan chờ đón ngày cô trở về thăm gia đình, quê hương để gửi lời chúc mừng tới tân Hoa hậu.

 

create

Bố của Tiểu Vy từng gặp tai biến, hiện tại sức khỏe sa sút, đi lại khó khăn. / thegioitre.vn