• youtube
  • facebook

Tặng máy lọc nước nhiễm mặn tại Trà Vinh, Sóc Trăng

Ngày 9-5, Công ty Cổ phần Cơ điện lạnh Đại Việt tiếp tục trao tặng hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn Daikiosan với công suất 1.000 lít/giờ cho bà con 2 tỉnh Trà Vinh và Sóc Trăng. Mỗi hệ thống máy lọc nước trị giá 320 triệu đồng.

Công ty Cổ phần Cơ điện lạnh Đại Việt  trao máy lọc nước nhiễm mặn cho xã Tài Văn.

Công ty Cổ phần Cơ điện lạnh Đại Việt  trao máy lọc nước nhiễm mặn cho xã Tài Văn.

Cho đến nay, tỉnh Trà Vinh và Sóc Trăng vẫn đang chịu ảnh hưởng nặng nề do hạn mặn khiến người dân thiếu nước ngọt sinh hoạt trầm trọng. Trong thời gian qua, người dân đã phải mua nước ngọt từ nơi khác chuyển về với chi phí cao.

Vì vậy để mang dòng nước sạch đến với những khu vực khó khăn, dự án Ngày nước tái sinh tìm địa điểm, khảo sát và lắp đặt hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn Daikiosan miễn phí cho bà con tại xã Tài Văn (huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng) và xã Hàm Giang (huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh).

Hai hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn Daikiosan trao tặng lần này có công suất lọc 1.000 lít/ giờ, một ngày cho ra khoảng 15.000 – 24.000 lít tùy nhu cầu sử dụng. Với nguồn nước nhiễm mặn tại Trà Vinh, Sóc Trăng thì các hệ thống máy lọc nước Daikiosan sử dụng công nghệ lọc RO tiên tiến được sản xuất riêng biệt, phù hợp.

Nguồn nước nhiễm mặn sau khi qua hệ thống lọc sẽ cho ra nước sạch có thể uống được trực tiếp tại vòi, đạt Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với nước uống đóng chai, quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước sinh hoạt.

Được biết, tại 2 xã lắp đặt máy lọc nước lần này đều có hơn 1.000 hộ dân chưa có nước sạch để dùng. Khi hệ thống máy lọc nước Daikiosan đi vào vận hành, nguồn nước nhiễm mặn sẽ được lọc thành nước ngọt, đảm bảo người dân có nguồn nước uống trực tiếp đạt chuẩn mà không phải đun sôi, thay thế hoàn toàn nước đóng bình.

Mỗi hệ thống trị giá 320 triệu đồng nhưng có thể lọc 15.000 – 24.000 lít nước/ngày.

Mỗi hệ thống trị giá 320 triệu đồng nhưng có thể lọc 15.000 – 24.000 lít nước/ngày.

Được biết, dự án Ngày nước tái sinh là chương trình phi lợi nhuận do thương hiệu máy lọc nước Daikiosan – Makano của Công ty Cổ phần Cơ điện lạnh Đại Việt phối hợp Báo Tiền Phong tổ chức để lắp hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn tại 8 tỉnh miền Tây bị xâm nhập mặn nặng như: Bến Tre, Tiền Giang, Long An, Cà Mau, Kiên Giang, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu với chi phí 4,5 tỷ đồng.

Bên cạnh lắp đặt miễn phí hệ thống lọc nước cho người dân, dự án Ngày nước tái sinh còn dành thêm 200 máy công nghiệp Daikiosan/Makano và 5.000 máy lọc nước 7 cấp Daikiosan/Makano dùng trong gia đình công suất lọc 12lít/giờ để hỗ trợ những tổ chức từ thiện, cá nhân đang hướng về nơi hạn mặn ĐBSCL...

create

Nguyễn Nhân / congan.com.vn

Nguồn: http://congan.com.vn/doi-song/cong-ty-dai-viet-tang-may-loc-nuoc-nhiem-man-tai-tra-vinh-soc-trang_92424.html